03/05/2020 | 9

Một trận động đất mạnh 3.3 độ Richter làm rung chuyển Los Angeles

Một trận động đất mạnh 3.3 độ Richter làm rung chuyển Los Angeles

Vào sáng chủ nhật (ngày 3 tháng 5), một trận động đất mạnh 3.3 độ richter đã làm rung chuyển khu vực Los Angeles. Theo Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ (USGS), tâm chấn nằm cách khu vực Chatsworth, một khu phố ở Thung lũng San Fernando, một dặm về phía Tây Bắc.

USGS cho biết trận động đất diễn ra vào lúc 3 giờ 19 phút sáng ngày chủ nhật và diễn ra ở độ sâu hơn 4 dặm so với mặt đất. Hiện vẫn chưa có báo cáo về thiệt hại hay thương vong, nhưng cư dân trong khu vực cho biết họ đã bị sự rung lắc làm tỉnh giấc.

Một tài khoản Twitter cho biết họ “cảm thấy sự rung chuyển ở Thành Phố Studio” và “có cảm giác như một vài trận động đất liên tiếp đã xảy ra.” Trận động đất mới nhất này xảy ra gần hai tuần sau một trận động đất khác cường độ 3.7 độ richter xảy ra tại Los Angeles vào ngày 22 tháng 4.

Trước đó tại khu vực này đã xảy ra một loạt ba trận động đất 3.0 độ richter hoặc mạnh hơn trong khoảng thời gian 10 ngày. Los Angeles nằm trên một số đường đứt gãy và thường phải hứng chịu một vài trận động đất nhỏ mỗi năm.

Theo tờ Los Angeles Times, một báo cáo ba năm cho thấy California và Nevada bị ảnh hưởng bởi 234 trận động đất có cường độ từ 3.0 đến 4.0 độ richter mỗi năm. Mùa hè năm ngoái, Nam California đã trải qua chuỗi trận động đất lớn nhất trong hai thập niên, bắt đầu từ ngày 4 tháng 7. (BBT)