26/12/2014 | 0

Một tổ chức phi lợi nhuận cam kết trả dứt nợ nhà cho hai cảnh sát bị giết chết

Một tổ chức phi lợi nhuận cam kết trả dứt nợ nhà cho hai cảnh sát bị giết chết

New York, New York. (Reuters) – Một tổ chức phi lợi nhuận tuyên bố sẽ trả hết các khoản nợ cho hai ngôi nhà của hai cảnh sát New York bị giết chết.

Tổ chức phi lợi nhuận The Stephen Siller Tunnel To Towers được thành lập để vinh danh Stephen Siller, là một nhân viên cứu hỏa thiệt mạng trong các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001, và những người khác hy sinh tính mạng trong lúc làm nhiệm vụ như ông. Tại buổi họp báo hôm thứ Sáu, có sự tham dự của thành viên gia đình cảnh sát Wenjian Liu, Giám đốc Điều hành tổ chức Frank Siller cho biết họ sẽ không trả nợ theo từng tháng, mà trả dứt điểm toàn bộ số nợ về ngôi nhà. Như vậy, người thân của hai cảnh sát sẽ không lo lắng về gánh nợ, sẽ không phải suy nghĩ đến việc chạy ăn từng ngày và trả nợ từng tháng. Họ hy vọng điều này sẽ làm nhẹ bớt gánh nặng trên vai những người còn sống.

Frank Siller là anh trai của nhân viên cứu hỏa Stephen Siller. Cựu thị trưởng New York Rudy Giuliani tặng 20,000 Mỹ kim cho tổ chức, và kêu gọi người dân New York đóng góp của ít lòng nhiều vào quỹ của tổ chức. Theo ông Frank, kế hoạch của họ là trả dứt điểm số nợ 800,000 Mỹ kim cho cả hai ngôi nhà vào cuối tháng 12. Ông nói họ gây quỹ được 70,000 Mỹ kim chỉ trong 48 tiếng đồng hồ. (Mai Đức)