17/07/2020 | 36

Một tỉnh du lịch của Cambodia cấm buôn bán thịt chó

Một tỉnh du lịch của Cambodia cấm buôn bán thịt chó

Ảnh: Reuters

Tỉnh Siem Reap, một tỉnh du lịch nổi tiếng ở Cambodia, đã cấm buôn bán và giết mổ chó để lấy thịt, vì cho rằng chó là loài vật trung thành, có khả năng bảo vệ tài sản và thậm chí có thể phục vụ trong quân đội. Tỉnh Siem Reap là nơi đầu tiên ban hành lệnh cấm như vậy ở Cambodia, ước tính có ba triệu con chó bị giết thịt mỗi năm tại đây.

Theo tổ chức phúc lợi động vật FOUR PAWS, Siem Reap được xác định là một điểm quan trọng về thịt chó, chịu trách nhiệm cho việc tìm nguồn cung quy mô lớn và buôn bán chó Cambodia. Tỉnh này được hơn 2 triệu khách du lịch ghé thăm hàng năm.

Cô Katherine Polak, người đứng đầu FOUR PAWS Stray Animal Care ở Đông Nam Á, gọi đây là một lệnh cấm mang tính lịch sử và phản ánh tình cảm của công chúng. Giám đốc Sở Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản của tỉnh cho biết nhu cầu được thúc đẩy bởi người ngoại quốc, đặc biệt là người Nam Hàn, đây là nhóm người thường xuyên đến thăm Cambodia. Bất cứ ai bị bắt gặp bán thịt chó sẽ phải ký một thỏa thuận cam kết ngưng bán, nếu sau đó vẫn tiếp tục vi phạm thì sẽ bị phạt.

Mặc dù có nhiều chiến dịch chống lại việc ăn và buôn bán thịt chó nhưng điều này vẫn diễn ra ở một số vùng của Lào, Việt Nam, Cambodia và Thái Lan, mặc dù chó được yêu thích như thú cưng trong gia đình. (BBT)