17/03/2022 | 93

Một thủy thủ Việt Nam bị kết án 9 năm tù vì giết đồng hương ở Nam Hàn

Một thủy thủ Việt Nam bị kết án 9 năm tù vì giết đồng hương ở Nam Hàn

Tin từ DAEJEON, Nam Hàn – Theo phán quyết của tòa vào hôm thứ Năm, 17 tháng 3, một thủy thủ Việt Nam vừa bị kết án 9 năm tù vì đâm chết một đồng hương và cũng là đồng nghiệp khi đang uống rượu với người này vào năm ngoái.

Vụ giết người xảy ra vào ngày 20 tháng 7, khi bị cáo và nạn nhân (đều 27 tuổi) đang uống rượu với 4 người khác tại một ngôi nhà ở thành phố Boryeong, thuộc tỉnh Chungcheong Nam, Nam Hàn. Sau khi xảy ra xô xát với một số người trong nhóm, bị cáo đi ra ngoài và quay lại với một con dao sắc nhọn rồi đâm nạn nhân tử vong.

Theo hồ sơ tòa án, nạn nhân cố gắng chống cự và đánh trả bằng một thanh kim loại nhưng bị đâm một lần nữa và thiệt mạng. Tòa án quận Daejeon cho biết bị cáo đáng phải nhận một hình phạt nghiêm khắc vì mức độ nghiêm trọng của vụ giết người, đồng thời lưu ý rằng anh ta thậm chí còn cố gắng trốn khỏi hiện trường để giấu vũ khí sau khi đâm nạn nhân.

Tòa án không chấp nhận lời biện hộ từ bị cáo khi cho rằng anh ta bị loạn trí tạm thời tại thời điểm gây án vì ảnh hưởng của rượu. Tuy nhiên tòa xét thấy bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và có thái độ ăn năn hối cải nên có xét giảm nhẹ và đưa ra mức án 9 năm tù giam.