05/12/2019 | 11

Một thuỷ thủ của Hải Quân Hoa Kỳ bắn chết 2 người rồi tự sát

Một thuỷ thủ của Hải Quân Hoa Kỳ bắn chết 2 người rồi tự sát

Ảnh: Reuters

Vào thứ tư (ngày 4 tháng 12), một thủy thủ thuộc Hải Quân Hoa Kỳ đã bắn chết hai người tại căn cứ quân sự ở Trân Châu Cảng (Pearl Harbor) sau đó tự sát.

Reuters dẫn lời các viên chức quân sự cho biết một nạn nhân thứ ba hiện đã ổn định sau khi nhập viện.

Trên Twitter, Căn Cứ Quân Sự Pearl Harbor-Hickam cho biết cả 3 nạn nhân đều là nhân viên dân sự làm việc cho Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Thống Đốc Hawaii David Ige cho biết các lực lượng an ninh hiện đang điều tra thêm về vụ nổ súng, cũng như việc Tòa Bạch Ốc đã liên lạc với ông để đề nghị hỗ trợ từ các cơ quan liên bang khi cần thiết. Các viên chức đã niêm phong Căn Cứ Quân Sự Pearl Harbor-Hickam, được hình thành từ Trạm Hải quân Trân Châu Cảng và Căn cứ Không quân Hickam, 2 giờ sau khi vụ nổ súng xảy ra.

Theo lời của một nhân chứng giấu tên, ông nghe tiếng súng nổ gần khu vực Drydock 2 bên trong căn cứ và nhìn thấy nghi can, mặc một đồng phục Hải quân Hoa Kỳ, tự bắn vào đầu mình.

Sự việc xảy ra ba ngày trước lễ kỷ niệm 78 năm ngày 7 tháng 12 năm 1941 khi Nhật Bản tấn công Trân Châu Cảng, buộc Hoa Kỳ phải tham gia Đệ Nhị Thế Chiến bằng cách tuyên chiến với Nhật Bản. (BBT)