Một Thoáng Saì Gòn Xưa trên phố Bolsa

Một Thoáng Saì Gòn Xưa trên phố Bolsa

Như một truyền thống đẹp hằng năm của cộng đồng người Việt quốc gia hải ngoại, cứ vào dịp Tết cổ truyền tại Little Saigon – Thủ đô tỵ nạn- lại tưng bừng diễn hành mừng Xuân mới trên đại lộ Bolsa.

Cuộc diễn hành năm nay đã được diễn ra tưng bừng dưới nắng ấm chan hòa và gió xuân mát rượi, với sự tham dự trên 20,000  đồng hương khắp mọi nơi hòa với tiếng pháo đì đùng, tiếng nhạc mừng xuân… để chào đón năm mới

Cuộc diễn hành được bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng ngày 17 tháng 2 tức ngày mùng 2 Tết, với sự chứng kiến của các vị lãnh đạo tinh thần các tôn Giáo, các vị dân cử… và với sự tham dự của rất đông đảo các cựu quân nhân thuộc nhiều binh chủng trong quân lực Việt Nam Cộng Hòa, cũng như các phái đoàn của các cơ sở thương mại của Người Việt tham gia. Gây ấn tượng trong buổi diễn hành lần này là mô hình Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10 do một nhóm cựu quân nhân Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa thực hiện. Có thể nói đây là “xe hoa” đồ sộ nhất và công phu nhất của buổi diễn hành.

Mục đích của mô hình HQ 10 là để tưởng nhớ và tri ân Hạm Trưởng Ngụy Văn Thà cùng 75 chiến sĩ hy sinh năm 1974.

Đặc biệt năm nay còn có sự tham gia của phái đoàn đài truyền hình SBTN, với chủ đề “Sàigòn Xưa”. Những hình ảnh về một Sài Gòn hoa lệ – thủ đô của Miền Nam Tự Do trước 1975 là những kỷ niệm thật đẹp trong trí nhớ của hàng triệu người Việt khắp mọi nơi. Đã gợi lại trong người xem niềm nhớ nhung về một nơi chốn nay đã nghìn trùng xa cách.

Một Sài Gòn năm xưa với những chiếc vespa, những chiếc xe hơi cổ điển thời của thập niên 60, 70. Với những chiếc xe xích lô một thời thân quen. Với những tà áo dài trắng của những cô nữ sinh Sài Gòn tan trường về . Với những chàng trai, cô gái Sài Gòn thanh lịch. Những nét thơ mộng, hoài niệm nhất của Sài Gòn mến yêu. Một thoáng Saigon xưa được tái hiện lại…

Khán giả xôn xao bàn tán: “Ôi, nhìn mấy cô áo dài ngồi trên xích lô đạp, rồi có mấy cậu học trò lẽo đẽo xe đạp đi theo, dễ thương ghê!”, bà Abbrey Hứa, từ Na Uy chia sẻ với nhật báo Người Việt số ra ngày 18 tháng 2 như vậy.

Thêm một chi tiết cũng đáng chú ý, là trong phần diễn hành của phái đoàn SBTN còn có sự hiện diện của nhạc sĩ Việt Khang – vừa chính thức định cư ở Hoa Kỳ trước đó hơn 1 tuần. Khi thấy anh ngồi trên chiếc Mustang mui trần cùng với nhạc sĩ Trúc Hồ – Tổng giám đốc đài truyền hình SBTN và cùng với xướng ngôn viên Diệu Quyên , mọi người đồng loạt vỗ tay chào mừng

Cuộc diễn hành đã được khép lại trong sự hân hoan của người tham dự. Khi ra về ai cũng đều mang theo một chút gì để nhớ. Nhất là hình ảnh “Sài Gòn Xưa” được đài truyền hình SBTN tái dựng lại một cách sống động đã gợi trong người tha hương thấy cả một trời Quê Nhà nơi Quê Người trong ngày Tết Việt Nam.

 

Jimmy Thái Nhựt / SBTN