Một thợ nail đâm đồng nghiệp ở Winconsin

Một thợ nail đâm đồng nghiệp ở Winconsin

Theo tin của nhật báo Wausau Daily Herald, tại Tòa Án Địa Hạt Marathon County hôm thứ Tư, 4 tháng Hai, Nguyễn T. Nguyên Đoàn bị tố cáo tội đâm dao. Anh bị buộc tội danh cố ý mưu sát bậc một, hai tội danh bất cẩn gây nguy hiểm cho sự an toàn, và hai tội danh đánh đập nghiêm trọng hơn, phạm tất cả những tội ấy bằng một thứ vũ khí nguy hiểm.

Sự việc xảy ra hôm thứ Hai tại tiệm Best Nails Salon & Spa, trên đường Rib Mountain Drive ở Wausau, Wisconsin. Theo cảnh sát, ngày hôm đó thay vì giúp làm vệ sinh tiệm trước khi mở cửa, thì Đoàn lo chơi trên máy điện thoại. Người phụ nữ trong tiệm nói Đoàn không lo làm việc thì có thể rời khỏi tiệm.

Đoàn và người phụ nữ lớn tiếng với nhau. Sau đó Đoàn rút ra con dao từ túi quần rượt theo người phụ nữ này và tìm cách đâm cô. Cuối cùng Đoàn đâm trúng vào đầu cô, phía trên trán. Trong vụ tấn công, hai nam nhân viên khác cũng bị thương. Một người bị đâm hai nhát vào vai, và người kia bị mất một mảnh bàn tay phải trong lúc đánh nhau với Đoàn. Mắt của Đoàn đã bị thương trong cuộc hỗn chiến.

Sau khi bị tấn công, người phụ nữ chạy sang một cơ sở kinh doanh bên cạnh, và nhờ người ở đó gọi số 911. Đoàn nói với cảnh sát là anh ta dùng dao để tự vệ vì bị người phụ nữ tấn công, nhưng lời khai của các nạn nhân đều ngược lại với lời của Đoàn. Trong video cũng chứng minh Đoàn xông tới và đâm người phụ nữ nhiều lần. Một bác sĩ cho biết con dao chỉ cách não của người phụ nữ có vài milimét mà thôi.

Đoàn bị buộc tội mưu sát cấp một, hai tội danh bất cẩn gây nguy hiểm cho sự an toàn, và hai tội danh đánh đập nghiêm trọng, phạm tất cả những tội ấy bằng một thứ vũ khí nguy hiểm. Đoàn được phép đóng tiền thế chân 1 triệu Mỹ kim, với điều kiện là anh không được tiếp xúc với các nạn nhân, và không sở hữu những thứ vũ khí nguy hiểm. Một phiên điều trần sơ khởi về vụ này được dự trù sẽ diễn ra vào ngày thứ Năm, 12 tháng Hai.

Thanh Lan / SBTN