Đang tải...
20/09/2019 | 0

Một thợ máy bị cáo buộc phá hoại máy bay của American Airlines có quan hệ với ISIS

Một thợ máy bị cáo buộc phá hoại máy bay của American Airlines có quan hệ với ISIS

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ tư (18 tháng 9), một công nhân bảo trì máy bay, người được cho là phá hoại một máy bay của hãng American Airlines vào mùa hè, được cho là có quan hệ với Nhà Nước Hồi Giáo ISIS.

Các công tố viên cho biết nghi can nói trên là ông Abdul-Majeed Marouf Ahmed Alani, 60 tuổi, đang bị giam giữ mà không được tại ngoại. Theo phụ tá Biện Lý Hoa Kỳ Maria Medetis, các công tố viên đã tìm thấy thông tin tuyên truyền của ISIS trên điện thoại của Alani, gồm các video nhiều người bị xử tử bằng súng. Ông Alani bị cáo buộc đã gửi những đoạn video này tới một người nào đó cùng tin nhắn “Chúa Allah sẽ trả thù những người phi Hồi giáo.”

Một trong các đồng nghiệp của Alani tại hãng American Airlines cho biết, nghi can này từng nói rằng ông có em trai là một người lính trong ISIS. Tuy nhiên, bạn cùng phòng của ông Alani lại nói rằng em trai của ông đã bị ISIS bắt cóc. Các cảnh sát điều tra không tìm thấy bằng chứng trên điện thoại của ông Alani cho thấy em trai ông bị bắt cóc, và họ cũng không cung cấp bằng chứng về cáo buộc em trai ông là một thành viên ISIS.

Vào đầu tháng này, ông Alani đã bị buộc tội với tội cố ý làm hư hỏng, phá hủy, và vô hiệu hóa một chiếc máy bay sau khi phá hoại hệ thống thu thập dữ kiện bay của một máy bay. Theo lời khai của một trung tướng không quân lúc bấy giờ, ông Alani đã phá hoại chiếc máy bay với hy vọng nhận tiền làm thêm giờ. Ông Christian Dunham, luật sư liên bang đại diện cho ông Alani, cho biết ông là một thợ máy kỳ cựu, và không hề có ý khiến hành khách gặp nguy hiểm, vì việc phá hoại hệ thống nói trên là không ảnh hưởng đến chuyến bay. (Mộc Miên)

Loading...