12/05/2022 | 119

Một thiếu tướng công an cộng sản vào “lò” vì chi tiền “quá tay” phải nợ ngân sách

Một thiếu tướng công an cộng sản vào “lò” vì chi tiền “quá tay” phải nợ ngân sách

Ông Đa- Nguồn hình An Thuận, Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 11 tháng 5 năm 2022 loan tin, bộ Công an Cộng sản vừa ra quyết định kỷ luật hành chính với hình thức cảnh cáo đối với thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, phó trưởng cơ quan Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cựu giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng.

Sau quyết định kỷ luật trên, ông Đa được chuyển sang giữ chức phó trưởng cơ quan Hậu cần, bộ Công an Cộng sản. Bộ Công an Cộng sản xác định, trong thời gian giữ chức giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, ông Đa đã vi phạm các quy định của đảng Cộng sản, của nhà cầm quyền và ngành công an trong cai quản, sử dụng tài chính, và công tác cán bộ đơn vị.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Sóc Trăng, từ tháng 1 năm 2011 đến tháng 10 năm 2016, Công an tỉnh thu được 38.1 tỷ đồng tiền quỹ sản xuất, nhưng lại chi đến gần 45.9 tỷ đồng. Trong đó, chi mua quà biếu, tiếp khách là trên 39.7 tỷ đồng; chi đi công tác, hội nghị là 3.4 tỷ đồng, chi hỗ trợ bếp ăn và cho viên chức công an trên 1 tỷ đồng.

Bản thân ông Đa lúc này làm giám đốc Công an tỉnh đã ký quyết định duyệt chi trên 28.8 tỷ đồng trong số tiền chi trên. Ngoài chi “quá tay” thì ông Đa cũng đã gây xôn xao dư luận vì bổ nhiệm viên chức không đúng quy định, duyệt chi nhiều không đúng dẫn đến nợ ngân sách nhiều tỷ đồng.

An Nhiên