15/05/2021 | 0

Một thiếu tá công an Cộng sản xin ra khỏi ngành vì không chịu được sai phạm của đồng nghiệp

Một thiếu tá công an Cộng sản xin ra khỏi ngành vì không chịu được sai phạm của đồng nghiệp

Trịnh Văn Khoa- Nguồn hình Dân Việt

Tin Vietnam.- Báo Dân Việt ngày 14 tháng 5 năm 2021 loan tin, thiếu tá công an Trịnh Văn Khoa, làm việc tại công an quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng đã xin ra khỏi ngành vì không thể chịu được những hành vi có dấu hiệu sai phạm của cấp trên. Ông Khoa cho biết, ông đã làm đơn xin ra khỏi ngành trước khi gửi đơn tố cáo cấp trên và đồng nghiệp của mình.

Theo ông Khoa, công an quận Đồ Sơn có những sai phạm rất nghiêm trọng, coi thường pháp luật. Có nhiều vụ án, đồng đội của ông bắt xong nghi phạm thì thả ra, không giải quyết dù những đối tượng bị bắt có dấu hiệu vi phạm luật pháp. Ông Khoa thí dụ, vào rạng sáng 13 tháng 11 năm 2020, ông cùng đội Điều tra tổng hợp và cai quản hành chính về trật tự xã hội công quan quận Đồ Sơn kiểm tra đột xuất một quán karaoke trên địa bàn, và phát hiện 28 người có dấu hiệu sử dụng ma tuý.

Tại hiện trường có một số viên ma tuý màu hồng, và ma tuý bột trắng ketamine. Kết quả xét nghiệm có 25/28 đối tượng dương tính với ma tuý. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, thiếu tá Cường, cấp trên của ông đã yêu cầu ông dừng lấy lời khai để cho các đội tượng gọi điện về cho người thân, đến tối cùng ngày, toàn bộ những người bị bắt giữ đều được tha về nhà. Ông Khoa cho biết, lương thiếu tá của ông là 13 triệu đồng một tháng, đủ để ông nuôi sống gia đình mình, nhưng vì danh dự và lòng tự trọng ông đã ra khỏi ngành.

An  Nhiên