19/06/2017 | 1

Một thiếu nữ Hồi Giáo bị tấn công, sau đó bị giết chết ở Virginia

Một thiếu nữ Hồi Giáo bị tấn công, sau đó bị giết chết ở Virginia

(Ảnh: Twitter)

Fairfax County, Virginia. (Reuters) – Nhà chức trách cho biết một thiếu nữ Hồi giáo 17 tuổi, bị tấn công và bị bắt cóc sau khi rời nhà thờ Hồi giáo ở Virginia sáng hôm qua 18/06. Đến 3 giờ chiều, cảnh sát Fairfax County tìm thấy thi thể của cô bị ném vào ao nước gần đó.

Sự việc xảy ra khi nạn nhân cãi nhau với một tài xế ở Sterling. Trong lúc cãi nhau, tài xế này bước ra khỏi xe và tấn công nạn nhân, khiến nhóm bạn của cô sợ hãi, chạy tán loạn. Sau đó, nhóm bạn này không tìm thấy cô nên báo cáo với nhà chức trách.

Khoảng 3 giờ chiều, cảnh sát tìm thấy một thi thể trong ao mà họ tin là của nạn nhân. Trong khi tìm kiếm, cảnh sát chặn một chiếc xe khả nghi và bắt giữ tài xế Darwin Martinez Torres, 22 tuổi.

Đến tối hôm 18/06, cảnh sát Fairfax County xin được lệnh giam giữ tài xế Torres vì có liên quan tới cái chết của thiếu nữ Hồi giáo.

Phát ngôn viên sở cảnh sát cho biết cuộc tấn công xảy ra sau khi tài xế Torres và nạn nhân cãi nhau dữ dội, tuy nhiên cảnh sát không loại trừ nguyên nhân vụ giết người là phân biệt đối xử.

Cảnh sát cho biết văn phòng pháp y Fairfax County sẽ giải phẫu tử thi trong thời gian sớm nhất, để xác định danh tính nạn nhân, dù họ tin rằng thi thể trong ao là của thiếu nữ Hồi giáo mất tích.

Báo cáo của Hội đồng Quan hệ Người Mỹ Hồi giáo cho thấy số vụ chống người Hồi giáo ở Hoa Kỳ ngày càng tăng. Năm 2015 có 1,409 vụ, năm 2016 có 2,213 vụ, tăng 57%. (Mai Đức)