15/11/2014 | 3

Một thị trấn muốn cấm tiệt thuốc lá

Một thị trấn muốn cấm tiệt thuốc lá

Westminster, Massachusetts. (Reuters) — Một đề nghị cấm tất cả các sản phẩm thuốc lá tại thị trấn Westminster ở miền trung tiểu bang Massachusetts khiến cho người dân giận dữ vào tối Thứ Sáu ngày 14 tháng 11.

Các giới chức y tế muốn cấm bán các sản phẩm thuốc lá tại thị trấn chỉ có chưa đến 7,000 cư dân. Hội đồng y tế đã quyết định hủy bỏ việc lấy ý kiến của công chúng, sau khi nghe 4 người phát biểu chống lại lệnh cấm. Hội đồng y tế cho biết, họ phải dừng lại trước khi cuộc thảo luận có thể vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Lệnh cấm được đề nghị sẽ làm cho Westminister, Massachusetts trở thành thành phố đầu tiên ở Hoa Kỳ cấm mọi sản phẩm thuốc lá. Một chủ tiệm là ông Brian Vincent nói rằng, lệnh cấm sẽ phá hủy việc kinh doanh trong thị trấn. Ông Vincent nói với các phóng viên rằng, cửa tiệm của ông trên đường Main Street bán 100,000 Mỹ kim các sản phẩm thuốc lá một năm, và ông có 900 chữ ký điền vào một bản kiến nghị chống lại lệnh cấm.

Đám đông dân chúng bất bình đã bỏ về, khi bà chủ tịch hội đồng y tế của thị trấn cố gắng giải thích quyết định của hội đồng quản trị. Ba thành viên hội đồng y tế sau đó đã rời khỏi phòng họp dưới sự hộ tống của cảnh sát. (Huy Lam)