23/12/2016 | 2

Một thí sinh bị loại khỏi chương trình ca nhạc của VTV vì chống chế độ

Một thí sinh bị loại khỏi chương trình ca nhạc của VTV vì chống chế độ

Nguyễn Thanh Nhật Minh đang trình bày ca khúc "Lời hứa năm xưa" trên chương trình "Sing My Song". (Ảnh: Internet)

Anh Nguyễn Thanh Nhật Minh (sinh năm 1988, tại Nha Trang) đã bị loại khỏi chương trình ca nhạc “Sing My Song” trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV3), chỉ vì những status của anh được cho là chống chính quyền CSVN.

Chương trình “Sing My Song” đang thu hút được rất nhiều người theo dõi, được phát sóng vào khoảng 9h tối mỗi chủ nhật hàng tuần.

Anh Nguyễn Thanh Nhật Minh là thí sinh được nhiều người biết qua ca khúc “Lời hứa năm xưa”do chính anh sáng tác và trình bày. Anh Nhật Minh là thí sinh rất có triển vọng, được coi là tài năng trẻ. Ngoài việc có thể sáng tác, anh lại còn có chất giọng đặc biệt.

Tuy nhiên, mới đây Bộ Thông tin và Truyền thông đã buộc chương trình truyền hình “Sing My Song” phải loại thí sinh Nguyễn Thanh Nhật Minh, chỉ vì trên Facebook của anh này có rất nhiều status được cho là…chống chế độ.

Trên Facebook của mình (hiện nay đã bị khóa) anh thẳng thừng trình bày những vấn nạn xã hội, như phản đối chính quyền CSVN bắt bỏ tù blogger Mẹ Nấm, bỏ tù luật sư Lê Công Định và những hiện trạng xã hội khác.

Trên Facebook nhà báo Lê Nguyễn Hương Trà, người am tường về giới showbiz tiết lộ, chỉ vì vụ Nguyễn Thanh Nhật Minh, mà ông Nguyễn Quang Minh, giám đốc Công ty Cát Tiên Sa, đơn vị tổ chức chương trình “Sing My Song” hôm 22/12 đã phải lên tường trình với Bộ Thông tin và Truyền thông.

Qua buổi làm việc, VTV phải cắt toàn bộ những hình ảnh có liên quan đến thí sinh Nguyễn Thanh Nhật Minh. Việc ép buộc này của Bộ Thông tin và Truyền thông khiến ê-kíp làm chương trình gặp nhiều rắc rối.

Trước đó, một loạt những trang blog được cho là của lực lượng dư luận viên đã cho đăng tải những đoạn status của Nhật Minh, đồng thời yêu cầu Đài truyền hình Việt Nam phải loại Nhật Minh ra khỏi chương trình, để không biến anh trở thành hình tượng âm nhạc ở Việt Nam. Họ cho rằng lúc đó, với tầm ảnh hưởng của mình, Minh sẽ thu hút sự chú ý của giới trẻ và những người khác.

Ngọc Quân / SBTN