30/04/2022 | 68

Một thành viên Oath Keepers chấp nhận thỏa thuận nhận tội âm mưu tấn công Quốc Hội ngày 6 tháng giêng

Một thành viên Oath Keepers chấp nhận thỏa thuận nhận tội âm mưu tấn công Quốc Hội ngày 6 tháng giêng

Phía công tố viên liên bang hôm thứ Sáu (ngày 29 tháng 4) đã hoàn tất thỏa thuận nhận tội và hợp tác với một thành viên của nhóm dân quân Oath Keepers.

Theo ABC News, Brian Ulrich đã thừa nhận rằng ông ta cùng các thành viên Oath Keepers khác đã tiến vào Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng Giêng năm 2021 theo đội hình quân sự. Người đàn ông 44 tuổi này đã nhận hai tội liên bang là âm mưu tấn công Quốc hội và cản trở quá trình xác nhận tổng thống mới, với mức án tối đa cho mỗi tội là 20 năm tù và tiền phạt lên đến 250,000 mỹ kim.

Như đã nêu trong lời nhận tội, Ulrich có thể bị phạt tù từ 63 đến 78 tháng, mặc dù chính phủ có thể đề nghị mức án thấp hơn dựa trên mức độ hợp tác của ông ta. Là một phần của thỏa thuận nhận tội, Ulrich đồng ý hợp tác với chính phủ, bao gồm việc làm chứng trước bồi thẩm đoàn và tại phiên tòa, cũng như phỏng vấn thêm với chính phủ nếu họ yêu cầu.

Khi Chánh án Amit Mehta đọc xong các điều khoản trong thỏa thuận nhận tội, Ulrich trở nên xúc động khi bà Mehta đọc các bản án của ông. Phóng viên của ABC News có thể nghe thấy ông ta khóc nhiều lần trong phần còn lại của buổi điều trần.

Trong hồ sơ tòa án được công bố hôm thứ Sáu, Ulrich thừa nhận đã sử dụng ứng dụng Signal để gửi tin nhắn riêng cho các thành viên khác của Oath Keepers về kế hoạch ngăn cản Tổng thống Joe Biden được chứng nhận.