25/06/2021 | 0

Một thành viên nhóm Oath Keepers nhận tội thành lập âm mưu tấn công tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ

Một thành viên nhóm Oath Keepers nhận tội thành lập âm mưu tấn công tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ tư (ngày 23 tháng 6), một thành viên của nhóm dân quân cánh hữu Oath Keepers đã nhận tội với các cáo buộc hình sự bao gồm thành lập âm mưu trong cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ.

Oath Keepers là một nhóm các hoạt động tin rằng chính phủ liên bang đang xâm phạm quyền của họ và tập trung vào việc tuyển dụng những người đang hoặc từng là cảnh sát, nhân viên dịch vụ khẩn cấp và thành viên quân đội. Graydon Young là một trong 14 thành viên của nhóm Oath Keepers bị buộc tội tham gia vào cuộc bạo loạn.

Young, 54 tuổi, nói với Thẩm phán quận Hoa Kỳ Amit Mehta rằng ông ta nhận tội một tội danh âm mưu và một tội cản trở một thủ tục chính thức. Young là anh của Laura Steele, 52 tuổi, người cũng phải đối mặt với cáo buộc trong vụ tấn công. Ông ta đồng ý hợp tác với các cảnh sát điều tra như một phần của thỏa thuận nhận tội. Khi được thẩm phán hỏi về mức độ hợp tác, Young đồng ý đưa ra lời khai tại đại bồi thẩm đoàn và được các cảnh sát điều tra thẩm vấn mà không có mặt luật sư. Thẩm phán đã không áp đặt bản án trong phiên điều trần hôm thứ Tư và cho phép Young được tại ngoại chờ một phiên điều trần tiếp theo vào cuối mùa hè này. Hơn 480 người đã bị bắt và bị buộc tội tham gia vào cuộc bạo loạn.

Cũng trong thứ Tư, một thẩm phán khác dự kiến sẽ tuyên án hình sự đầu tiên cho một trong những nghi can bạo loạn. Anna Morgan-Lloyd, 49 tuổi, hồi tháng trước đã đồng ý nhận tội với tội danh diễn hành, biểu tình, và gây mất trật tự trong khuôn viên Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ. Các công tố viên liên bang đề nghị bản án ba năm quản chế, phạt 500 mỹ kim và 40 giờ phục vụ cộng đồng cho Morgan-Lloyd.