16/09/2021 | 0

Một thành viên nhóm Oath Keepers nhận tội liên quan đến cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 tại tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ

Một thành viên nhóm Oath Keepers nhận tội liên quan đến cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 tại tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ tư (ngày 15 tháng 9), một cựu thủy quân lục chiến Hoa Kỳ là thành viên mới nhất của nhóm dân quân Oath Keepers nhận tội liên quan đến cuộc bạo loạn ở Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ ngày 6 tháng Giêng. Jason Dolan, 45 tuổi, đã nhận tội với cáo buộc âm mưu và cản trở một thủ tục chính thức.

Theo bản cáo trạng, Dolan cùng 17 thành viên Oath Keepers khác đã cùng đám đông xông vào Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ qua cửa phía đông. Thẩm phán quận Hoa Kỳ Amit Mehta cho biết theo hướng dẫn kết án liên bang, Dolan phải đối mặt với án tù từ 63 đến 78 tháng, mặc dù tòa án có thể tuyên án khác với hướng dẫn.

Ông Mehta cho biết Dolan đã cung cấp “sự hỗ trợ đáng kể” cho các cảnh sát điều tra và sẽ sẵn sàng cung cấp lời khai cũng như được thẩm vấn. Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ tại Washington D.C. cho biết, tính đến thứ Tư, hơn 600 bị cáo đã bị bắt vì các cáo buộc liên quan đến cuộc bạo loạn. Hồ sơ công khai cho thấy bốn bị cáo khác có liên quan đến Oath Keepers trước đây đã nhận tội liên quan đến cuộc bạo loạn.

Các công tố viên cho biết hơn 50 bị cáo đã nhận tội liên quan đến cuộc bạo loạn và nhiều người “sẽ phải đối mặt với án tù.” Bên cạnh đó, các công tố viên cho biết thêm rằng mặc dù ít nhất 40 lời nhận tội liên quan đến cuộc bạo loạn là tội nhẹ, 9 bị cáo đã nhận tội liên bang.