17/09/2014 | 2

Một thành phố ở Texas bỏ phiếu cấm sử dụng nước ngoài nhà

Một thành phố ở Texas bỏ phiếu cấm sử dụng nước ngoài nhà

Mineral Wells, Texas. (CBS) – Hôm thứ Ba, Hội đồng Thành phố Mineral Wells, Texas, bỏ phiếu thuận dự luật cấm sử dụng nước bên ngoài nhà của cư dân và các doanh nghiệp.

Lệnh cấm được gởi kèm với hóa đơn nước, sẽ gởi đi ngày 24 tháng 9 và đăng trên website của thành phố. Lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10. Cũng như tất cả khu vực khô khốc ở Mineral Wells, Pollard Creek không còn một giọt nước và lũ cá hoàn toàn biến mất. Hai quận Palo Pinto và Parker không tránh khỏi số phận, đất đai nơi đây khô cằn từ nhiều tháng qua. Các viên chức tiểu bang đang lo lắng cho tình trạng mất nước của các ao hồ. Mực nước Hồ Palo Pinto tụt xuống mức báo động. Thành phố này phải tìm cách bảo vệ nguồn nước trước khi tất cả biến mất.

Trước lệnh cấm tưới cây cỏ bên ngoài, chủ nhà Joe Morgan nói ông phải để mặc bãi cỏ chết rụi. Nhưng ông hiểu tại sao thành phố Mineral Wells đang lên kế hoạch cho một kịch bản tồi tệ hơn. Thậm chí ông thú nhận tìm kiếm một quyền lực siêu nhiên để giải quyết nạn hạn hán. Nhà thờ của ông thường xuyên tổ chức các buổi cầu mưa để giáo dân được an lòng. Hồ Palo Pinto chỉ còn 14%, là nguồn cung cấp nước chính cho 31,000 cư dân thành phố Mineral Wells. (M. Đức)