26/12/2019 | 14

Một thanh niên tử vong trong đồng công an sau 2 ngày bị bắt giam

Một thanh niên tử vong trong đồng công an sau 2 ngày bị bắt giam

Thi thể nạn nhân có nhiều vết bầm & Thông báo của công an (Ảnh: nguoiduatin)

Tin Vietnam.- Báo Pháp luật ngày 25 tháng 12 năm 2019 loan tin, sau khi bị công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai bắt giam 2 ngày, thì anh Lại Hồng Dân, 29 tuổi, ở ấp Tân Triều, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu đã tử vong.

Chị Lại Hồng Diễm, chị gái của nạn nhân cho biết, sau khi nhận thi thể của em trai mình thì gia đình chị phát hiện, trên thi thể của anh Dân có vết bầm tím ở vùng ngực, bụng, đầu thì bị sưng.

Chị Diễm kể lại, vào ngày 6 tháng 12 năm 2019, công an huyện Vĩnh Cửu đã lập biên bản, bắt giữ em trai chị về hành vi cố ý gây thương tích. Sau đó, chị Diễm lên đồn công an và nói với họ rằng anh Dân có thần kinh bị bất thường, đã từng phải đi điều trị, uống thuốc bệnh thần kinh. Tuy nhiên, phía công an nói với chị là qua tuần mang giấy tờ lên để làm hồ sơ. Nhưng chỉ 2 ngày sau, gia đình chị Diễm nhận được tin anh Dân đã tử vong, thi thể đang ở trung tâm Y tế của huyện.

Phía công an giải thích rằng, anh Dân bị 5 người giam cùng buồng đánh.

Trong lúc gia đình nạn nhân đang thực hiện mai táng cho người thân của mình thì phía công an huyện Vĩnh Cửu đã đến, và đưa cho gia đình nạn nhân 20 triệu đồng với giải thích là “hỗ trợ gia đình mai táng”.

An Nhiên