04/10/2021 | 0

Một thanh niên ở Quảng Nam bị công an dí roi điện liên tục vào người

Tin Vietnam.- Vào ngày 3 tháng 10, mạng xã hội Facebook Việt Nam xuất hiện đoạn video dài 39 giây ghi lại cảnh một công an mặc quân phục liên tục dí roi điện vào người nam thanh niên đang bị còng tay vào cửa sổ, bất chấp nạn nhân van xin nhưng viên công an vẫn không dừng lại.

Theo thông tin trên báo Thanh niên loan tin ngày 4 tháng 10 năm 2021, sự việc trên xảy ra vào ngày 4 tháng 9, tại phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Ông Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc công an tỉnh Quảng Nam cho biết, viên công an trong đoạn video hiện đã bị đình chỉ công tác để xác định rõ mức độ sai phạm, rồi mới có hướng giải quyết.

Ông Nguyễn Xuân Hà, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị xã Điện Bàn cho biết, nam thanh niên bị dí roi điện thuộc nhóm người tụ tập chuyển bị kéo đi đánh nhau, nên bị công an mời về trụ sở làm việc. Thời điểm xảy ra sự việc trên là lúc thị xã Điện Bàn đang thực hiện phong toả theo chỉ thị 16 của nhà cầm quyền để chống dịch.

Được biết, nhà cầm quyền Cộng sản tham gia ký Công ước của Liên Hiệp Quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử, hoặc trừng phạt tào bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người. Tuy nhiên, liên tục trong những năm qua, có rất nhiều người bị tử vong trong đồn công an sau khi được mời lên làm việc. Và đoạn video trên được dư luận cho rằng, đó chỉ là một trong những hình thức tra tấn mà nhiều người dân phải chịu đựng khi làm việc với công an Cộng sản.

An Nhiên