12/06/2021 | 23

Một thanh niên nhịn đói 3 ngày không có gì ăn vì bị cách ly 

Một thanh niên nhịn đói 3 ngày không có gì ăn vì bị cách ly 

Tin Vietnam.- Ngày 12 tháng 6 năm 2021, cộng đồng mạng Facebook Việt Nam loan truyền thông tin một thanh niên sống trong khu vực cách ly đã phải nhịn đói đến run rẩy vì không có gì để ăn trong suốt 3 ngày. Thanh niên này tên là Lương Ngọc Hiểu, 17 tuổi quê ở tỉnh Lạng Sơn. Do hoàn cảnh khó khăn, mẹ bỏ đi, em thì còn nhỏ nên Hiểu đã xuống thôn Xuân, xã Tân Tiến, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang ở trọ để làm thuê theo thời vụ giúp bố nuôi em.

Không may cho Hiểu, khi mới xuống Bắc Giang được một thời gian ngắn thì trong thôn xuất hiện người bị nhiễm dịch Covid-19 nên nhà cầm quyền cách ly cả thôn. Lúc này, Hiểu không có tiền, nên em đã phải bán điện thoại lấy 300,000 đồng mua hai thùng mì tôm để ăn qua ngày. Sau 19 ngày ăn mì tôm liên tục thì Hiểu không còn gì để ăn, và phải nhịn ăn 3 ngày liên tục, khiến người đói run rẩy nhưng Hiểu chỉ im lặng chịu đựng. Đến ngày hôm qua, 11 tháng 6, người dân phát hiện Hiểu trong tình trạng chân tay run lập cập thì mới biết sự việc.

Ngay sau đó, họ đã mang nhiều đồ ăn đến giúp đỡ Hiểu, tuy nhiên không ai thấy sự xuất hiện cũng như sự giúp đỡ của phía nhà cầm quyền như tổ chức đoàn Thanh niên, Hồng thập tự, Mặt trận tổ quốc và rất nhiều tổ chức khác.

Một bộ phận dư luận bất mãn cho rằng, trường hợp của Hiểu cũng chính là của rất nhiều người dân lao động khác ở Việt Nam, khi nhà cầm quyền thực hiện cách ly xã hội để chống dịch nhưng lại không hề quan tâm đến hoàn cảnh của người dân sống chết ra sao, và không có bất kỳ một sự hỗ trợ nào.

An Nhiên