Một thanh niên gốc việt ở New Hampshire lãnh án tù vì âm mưu đánh cắp danh tính

Một thanh niên gốc việt ở New Hampshire lãnh án tù vì âm mưu đánh cắp danh tính

Tin từ BOSTON – Chính quyền thành phố Boston cho biết một người thanh niên ở New Hampshire sử dụng thông tin cá nhân bị đánh cắp của người khác để mua thẻ quà tặng và vé tham dự các sự kiện thể thao để bán kiếm lời. Vào hôm thứ Năm (7/1), người đàn ông này bị kết án một năm tù.

Theo tin từ AP, văn phòng luật sư Hoa Kỳ ở Boston cho biết Jonathan Nguyễn, 23 tuổi, ở Windham, New Hampshire, cũng bị thẩm phán liên bang ở Boston kết án hai năm quản chế và yêu cầu trả 250,000 mỹ kim.

Theo các công tố viên, Jonathan Nguyễn và các đồng phạm sử dụng Bitcoin để mua tên, địa chỉ, ngày sinh, số An sinh xã hội, địa chỉ email và mật khẩu cũng như thông tin thẻ tín dụng. Sau đó, họ sử dụng thông tin này để mua thẻ quà tặng và vé. Các công tố viên cho biết Jonathan Nguyễn cũng tạo ra các trang web thương mại điện tử cho các công ty giả mạo và nhận được thông tin thẻ thanh toán để rút tiền từ thẻ tín dụng bị đánh cắp.

Jonathan Nguyễn cũng nghĩ ra cách để ngăn chặn các cơ chế phát hiện lừa đảo được sử dụng bởi các công ty trên internet nơi anh mua hàng với thông tin bị đánh cắp. Vào tháng 6, Jonathan Nguyễn nhận tội âm mưu lừa đảo đường dây, lừa đảo thiết bị truy cập và đánh cắp danh tính.    (BBT)