Một thanh niên gốc Việt bị bắn chết ở Dallas vì mua bán iPhone

Một thanh niên gốc Việt bị bắn chết ở Dallas vì mua bán iPhone

Thủ phạm Evin Page

Cảnh sát điều tra đã bắt giữ Evin Page, 18 tuổi, với tội danh bắn chết John Lê Trần, 24 tuổi. Evin Page nói với cảnh sát rằng anh bắn John, vì anh này tìm cách cướp anh sau khi hai người gặp nhau để mua bán một iPhone 6.

Hai người hẹn nhau khoảng nửa đêm thứ Bảy ngày 22 tháng 8 gần Dallas North Tollway, để John mua iPhone 6 của Evin. Evin nói với cảnh sát rằng trong lúc đôi bên trao đổi ở trong xe của Evin thì John bỗng rút súng và yêu cầu Evin phải bắt đầu lái xe.

Evin chi biết một vài người bạn của Lê đã lái xe theo ở phía sau và tìm cách tông vào xe của Evin. Xe của Evin đã tông vào một bức tường cạnh đường vào xa lộ Bush Turnpike. Cũng theo lời lể của Evin, sự va chạm quá mạnh của hai chiếc xe đã khiến khẩu súng rớt ra khỏi tay Lê và rơi xuống sàn xe, gần chân của Evin.

Evin nói rằng chiếc xe kia đã chặn đường xe của anh ta. Một người đàn ông đã bước ra và tiến tới xe của Evin với một khẩu súng trong tay. Lúc đó Evin mới chộp lấy khẩu súng nằm trên sàn nhà và bắn vào Trần Lê. Anh ta cũng nhắm súng bắn vào tài xế của chiếc xe chặn đường trước mặt.

Thế nhưng một người bạn của John Trần Lê lại kể khác với cảnh sát về án mạng. Anh bạn này nói rằng nhóm bạn đã lái xe theo xe của Evin và tông vào chiếc xe này sau khi họ thấy hai người đang đánh nhau ở ghế trước. Người bạn kể rằng anh gọi số 911 sau khi thấy có người nổ súng và không còn thấy chiếc xe của Evin gần đường Preston Road và Bush Turnpike.

Evin nói với cảnh sát rằng anh đã lái xe tẩu thoát, rồi bỏ lại chiếc xe tại một khu chung cư ở khu phố số 18900 đường Lloyd Circle. Sau đó, Evin trở lại xe, và dùng áo choàng phủ lên xác của John, lấy khẩu súng, băng đạn, túi đeo lưng của John ném vào một thùng rác.

Mẹ của Evin sau đó đã khuyên con trai ra đầu thú.

Vụ án này còn nhiều chi tiết chưa được sáng tỏ, cảnh sát đang còn điều tra. Elvin phải cần tới 500,000 Mỹ kim tiền thế chân.

Thanh Lan / SBTN