21/07/2021 | 36

Một thanh niên bị phạt 2 triệu đồng vì đi nhận thực phẩm tiếp tế của gia đình gửi ở quê lên

Một thanh niên bị phạt 2 triệu đồng vì đi nhận thực phẩm tiếp tế của gia đình gửi ở quê lên

Thực phẩm tiếp tế- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Saigon.- Báo Vietnamnet ngày 21 tháng 7 năm 2021 loan tin, anh Hồ Minh Phúc, 30 tuổi, sống tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Sài Gòn mới bị cảnh sát giao thông Cộng sản thành phố phạt 2 triệu đồng vì tội dám đi ra bến xe nhận thực phẩm tiếp tế của gia đình ở Kiên Giang gửi lên.

Anh Phúc cho biết, chiều 18 tháng 7, anh đi từ Hóc Môn lên quận 5 để nhận thùng rau, củ quả và thịt của gia đình gửi ở Kiên Giang lên cho mình tại nhà xe Phương Trang. Tuy nhiên, trên đường chở thùng thực phẩm về đến quận 3 thì anh Phúc bị đội cảnh sát giao thông Bàn Cờ ra hiệu dừng xe, kiểm tra hành chính và lập biên bản phạt 2 triệu đồng với nguyên nhân “ra ngoài trong trường hợp không cần thiết”. Ngoài phạt tiền, cảnh sát giao thông còn giữ giấy phép lái xe của anh Phúc và hẹn vài ngày sau đến trụ sở giải quyết. Theo anh Phúc, khi bị kiểm tra, anh đã đưa tin nhắn của nhà xe Phương Trang gửi sang điện thoại của anh yêu cầu đến nhận thực phẩm từ quê gửi lên tiếp tế, nhưng đã bị nhóm cảnh sát phớt lờ.

Được biết, trước đó một người dân khác ở quận Tân Phú ở Sài Gòn đi mua giò chả cũng đã bị cảnh sát giao thông phạt 250,000 đồng vì nguyên nhân giò chả chỉ làm cho bữa ăn ngon hơn.

Sự việc gây bất mãn trong dư luận, vì trong gần nửa tháng qua, nhà cầm quyền Cộng sản cấm người dân ra đường đi mưu sinh để chống dịch nhưng lại không có bất kỳ một hỗ trợ nào cho người dân khiến họ gặp khó khăn; cộng với việc ngăn sông, cấm chợ làm cho giá thực phẩm ở Sài Gòn trở nên rất đắt đỏ. Vì vậy, những ngày qua, nhiều người dân đã phải nhờ người thân ở quê tiếp tế thực phẩm, hoặc xin thực phẩm từ các tổ chức từ thiện trong dân.

An Nhiên