05/05/2016 | 0

Một thanh niên bị cảnh sát cơ động đánh chết

Một thanh niên bị cảnh sát cơ động đánh chết

Chú thích: Hiện trường nơi nạn nhân Tới tử vong. Ảnh: Lao Động

Từ một nguồn tin riêng của báo Lao Động cho biết sự việc xảy ra tại địa bàn tỉnh Vĩnh Long vào tối ngày 30/4 và chết vào rạng sáng ngày 1/5. Báo Lao Động nói, khi đang đi tuần tra, toán cảnh sát cơ động của công an tỉnh Vĩnh Long phát giác 3 người đi trên một chiếc xe máy, gồm: Lê Hữu Trọng (sinh năm 1996, ngụ tại huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) chở Nguyễn Văn Tới (sinh năm 1989, cùng địa phương) và một người tên Nhân chưa rõ lai lịch.

Khi thấy 3 người này vi phạm giao thông đường bộ (chở 3) tại xã Đông Bình, thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) đã ra lệnh cho họ dừng lại. Nhân đã nhảy xuống xe, trong khi Trọng chở Tới bỏ chạy. Toán cảnh sát cơ động liền rồ ga đuổi theo và giữ chiếc xe máy có biển kiểm soát 52Y3-9673.

Theo phía công an nói, sau khi bị thu giữ xe máy, Trọng và Tới nằm nghỉ ở bãi cỏ ven đường để chờ người nhà chở về. Đến rạng sáng ngày 1/5, Trọng phát hiện Tới đã chết.

Đại tá Phạm Văn Ngân- phó Giám đốc công an tỉnh Vĩnh Long xác nhận có chuyện nạn nhân Tới đã chết, nhưng ông này phản bác tin tức nói rằng Tới chết là do bị cảnh sát cơ động truy đuổi.

Ông Ngân nói: “Sau khi bị lập biên bản xử lý vi phạm, tạm giữ phương tiện thì thanh niên này bỏ đi gọi điện thoại cho người thân đến rước, sau đó chết bên đường chứ không phải bị cảnh sát truy đuổi mà chết”. Ông Ngân còn muốn chối bỏ trách nhiệm công an đánh chết nạn nhân Tới khi nói rằng, từ những điều tra sơ khởi nạn nhân có dấu hiệu bệnh lý, sắp tới đây sẽ có kết quả giám định thi thể sẽ cung cấp cho báo chí được rõ.

Trong khi đó, Trọng- người cùng Tới trong vụ bị bắt- khẳng định rằng, do không chấp hành lệnh dừng xe, nên khi bị bắt, toán cảnh sát đã đánh anh và Tới. Việc này Trọng cũng đã trình bày với công an tại hiện trường. Chắc chắn đại tá Ngân đã đọc được bản tường trình của Trọng, nhưng đã lờ đi chuyện cảnh sát đánh người dân.

Ngọc Quân/SBTN