08/06/2015 | 1

Một thẩm phán bị bắt vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Một thẩm phán bị bắt vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo đó, chiều ngày 8/6/2015, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tp.Cần Thơ đã bắt tạm giam Thẩm phán Nguyễn Văn Thiết (SN 1979, nguyên Thẩm phán TAND quận Thốt Nốt) để điều tra tội danh “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Được biết, ông Nguyễn Văn Thiết bị bắt vì có dính líu trong vụ việc của Trần Văn Lực (SN 1976, ngụ ở quận Thốt Nốt – Tp.Cần Thơ). Ông Thiết bị bắt khi đang nhận 15 triệu đồng để lo việc chạy án cho một bị can sắp hầu tòa về tội đánh bạc.

Trước đó, Trần Văn Lực từng là lái xe cho một luật sư. Sau khi biết sự việc bà Phan Thị Kim Thẩm (người có liên quan đến vụ đánh bạc, hiện đang tại ngoại để chờ ngày hầu tòa) Lực đã tìm đến gặp bà Thẩm về việc mình có mối quan hệ với thẩm phán, và sau đó gợi ý cho bà Thẩm đưa tiền để “chạy án”. Lực bị bắt trong khi giao tiền chạy án cho ông Thiết, và đã bị khởi tố về tội “hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Qua điều tra, Cơ quan công an xác định, ông Nguyễn Văn Thiết không phải là thẩm phán được phân công xét xử vụ án liên quan đến tội danh của bà Phan Thị Kim Thẩm, nhưng lợi dụng chức danh của mình, ông Thiết đã cấu kết với Lực để lừa đảo.

Cán cân công lý của Việt Nam ngày nay cũng nghiêng vì tiền, dù là một số tiền nhỏ!

Huỳnh Quốc / SBTN