01/09/2015 | 0

Một thẩm phán bị bắt vì nhận tiền chạy án

Một thẩm phán bị bắt vì nhận tiền chạy án

Người bị bắt giam là ông Trương Vi Văn- Thẩm phán tòa án huyện Đạ Huoai. Cơ quan điều tra còn cho bắt ông Vy Tuấn Anh (thị trấn Đặm Ri, huyện Đạ Huoai) về tội môi giới hối lộ.

Từ những điều tra sơ khởi cho biết, ông Nguyễn Trần Quân điều khiển xe hơi gây ra tại nạn chết người. Theo pháp luật, những vụ tai nạn giao thông gây chết người không được xử án treo, nhằm làm gương để làm giảm tai nạn giao thông.

Nhưng gia đình ông Quân đã nhờ Tuấn Anh móc nối với Thẩm phán Văn, người sẽ làm chủ tọa phiên tòa để ông Quân không bị vướng vào vòng lao lý. Ông Văn nói phải đưa 50 triệu thì ông mới cho hưởng án treo và trả tự do tại tòa. Ông Quân xin hạ xuống còn 30 triệu, nhưng ông Văn từ chối.

Gia đình ông Quân đã vay mượn khắp nơi để kiếm đủ 50 triệu, thông qua Tuấn Anh đưa tiền cho ông Văn ngay tại một quán cafe. Cùng với đó, họ đã cho ghi âm, ghi hình toàn bộ quá trình đưa tiền chạy án này.

Vào ngày 21/4/2014, tòa án huyện Đạ Huoai đưa vụ án ra xét xử, Hội đồng xét xử do ông Trương Vi Văn làm chủ tọa đã tuyên án Nguyễn Trần Quân 12 tháng tù, nhưng được hưởng án treo.

Sau khi bản án có hiệu lực, gia đình ông Quân đã gửi các bằng chứng tố cáo ông Thẩm phán Văn nhận hối lộ đến các cơ quan có trách nhiệm. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, cơ quan điều tra đã cho bắt giam ông Văn để điều tra.

Ngọc Quân / SBTN