06/09/2021 | 717

Một tay súng giết 4 người tại Florida, trong đó có một em bé 3 tháng tuổi

Một tay súng giết 4 người tại Florida, trong đó có một em bé 3 tháng tuổi

Vào chủ nhật (ngày 5 tháng 9), một người đàn ông mặc áo giáp đã bắn chết 4 người, bao gồm một phụ nữ và đứa con trai 3 tháng tuổi của cô. Cảnh sát trưởng Quận Polk Grady Judd cho biết nghi can được xác định là Bryan Riley, 33 tuổi, một cựu binh sĩ thủy quân lục chiến. Ngoài 4 nạn nhân thiệt mạng, Riley cũng đã bắn bị thương một bé gái 11 tuổi. Cô bé đã trải qua cuộc phẫu thuật vì 7 vết thương do đạn bắn.

Riley, người không liên hệ gì đến các nạn nhân, đã đấu súng với cảnh sát trước khi bỏ cuộc, và sau đó cố gắng lấy súng của một cảnh sát khi đang được điều trị tại bệnh viện. Cảnh sát đã khống chế anh ta thành công.

Là một cựu chiến binh trong các cuộc chiến của Hoa Kỳ ở Iraq và Afghanistan, Riley đang làm bảo vệ. Người bạn gái bốn năm của anh ta nói với các cảnh sát điều tra rằng anh ta bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương và thỉnh thoảng trầm cảm.

Bà Judd cho biết khoảng một tuần trước, sức khỏe tâm thần của Riley có chuyển biến xấu và anh ta nói với bạn gái rằng anh ta có thể nói chuyện với Chúa. Cảnh sát cho biết thêm rằng anh ta sử dụng methamphetamine.

Riley lần đầu tiên xuất hiện ngẫu nhiên tại ngôi nhà xảy ra vụ nổ súng vào đêm thứ Bảy, đưa ra những tuyên bố vô nghĩa, nhưng đã bỏ đi khi cảnh sát đến nơi. Anh ta trở lại vào sáng sớm Chủ nhật, giết chết một người đàn ông 40 tuổi, một người phụ nữ 62 tuổi, người mẹ 33 tuổi và con trai của cô ấy.