12/12/2018 | 0

Một tay súng bỏ trốn sau khi bắn chết ba người ở Pháp

Một tay súng bỏ trốn sau khi bắn chết ba người ở Pháp

Ảnh: Reuters

Strasbourg, Pháp – Theo tin từ Reuters, vào tối hôm thứ Ba (11/12), một tay súng có trong danh sách theo dõi an ninh, đã bắn chết ba người và làm bị thương hàng chục người khác gần khu chợ Giáng sinh  ở thành phố Strasbourg của Pháp, trước khi chạy trốn.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Barshe Castaner cho biết, kẻ nổ súng đã trốn tránh sự truy lùng của cảnh sát và đang chạy trốn, khiến nhiều người lo sợ về một cuộc tấn công tiếp theo. Trong một cuộc họp báo, ông Keith Castaner cho biết chính phủ đã nâng mối đe dọa an ninh của họ lên mức cao nhất và đang tăng cường kiểm soát biên giới. Đồng thời, họ cũng sẽ tăng cường an ninh tại tất cả các khu chợ Giáng sinh để đề phòng các vụ tấn công tương tự.

Trong bối cảnh Pháp vẫn đang trong tình trạng báo động cao sau hàng loạt các cuộc tấn công do phiến quân Nhà nước Hồi giáo kích động hoặc tuyên truyền kể từ đầu năm 2015, công tố viên chống khủng bố đã phát động một cuộc điều tra.

Theo hãng tin Reuters, cảnh sát xác định nghi can là Cherif Chekatt, 29 tuổi, người gốc Strasbourg, được các dịch vụ tình báo xem là một nguy cơ an ninh tiềm ẩn. Ông Castaner cho biết hung thủ đã đấu súng với lực lượng an ninh hai lần trong khi trốn thoát. Hiện vẫn chưa xác định được nơi ở của hung thủ, đồng thời lực lượng biệt động ưu tú cùng các trực thăng đã được huy động để tham gia cuộc truy nã.

Công tố viên Paris cho biết động cơ của vụ tấn công hiện vẫn chưa được xác định. Chưa có ai nhận trách nhiệm ngay lập tức, nhưng nhóm tình báo Site có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ – chuyên giám sát các trang web thánh chiến – cho biết những người ủng hộ Nhà nước Hồi giáo đang tổ chức ăn mừng. (Mộc Miên)