13/08/2019 | 0

Một tài xế Lyft bị bắt vì xâm hại tình dục một hành khách ngủ quên

Một tài xế Lyft bị bắt vì xâm hại tình dục một hành khách ngủ quên

Ảnh: San Bruno Police Department

Theo NBC News dẫn nguồn sở cảnh sát San Francisco Bay Area, một tài xế Lyft vừa bị bắt vào cuối tuần qua, vì đã đưa một hành khách nữ đang trong tình trạng bất tỉnh về nhà và xâm hại tình dục vị hành khách này.

Trung úy Ryan Johansen thuộc Sở Cảnh Sát Thành Phố San Bruno cho biết nghi can là ông Tonye Kolokolo, 46 tuổi, hiện phải đối mặt với cáo buộc cưỡng hiếp và bắt cóc. Cảnh sát cáo buộc ông Kolokolo đã đón vị hành khách 25 tuổi tại một quán bar ở thành phố San Mateo vào sáng sớm thứ Bảy, lái xe gần 100 dặm về nhà của nghi can sau khi hành khách ngủ quên ở ghế sau và sau đó đã xâm hại tình dục nữ hành khách.

Sở Cảnh Sát Thành Phố San Bruno kêu gọi những hành khách khác từng bị ông Kolokolo xâm hại xin hãy liên lạc với chính quyền.

Trong một tuyên bố với đài NBC, công ty Lyft gọi sự việc trên là “một điều kinh hoàng” và cho biết ông Kolokolo đã bị cấm truy cập vào dịch vụ của công ty vĩnh viễn. Công ty cho biết họ đã tiếp cận với nạn nhân và đang làm việc với chính quyền. Ông Kolokolo hiện đang bị giam giữ tại Nhà tù Quận San Mateo và đã ra tòa vào thứ hai (ngày 12 tháng 8). Hồ sơ tòa án cho thấy nghi can chưa có luật sư bào chữa. (BBT)