18/02/2015 | 0

Một số xét nghiệm nam giới nên làm mỗi năm

Một số xét nghiệm nam giới nên làm mỗi năm

Dallas, Texas. (CBS) – Nam giới được cho là phái mạnh nhưng trên thực tế, sức khỏe của nam giới có phần kém hơn phụ nữ, và mỗi năm họ cần làm một số xét nghiệm từ bệnh ung thư đại tràng cho đến bệnh đau tim.

Đây là những căn bệnh nghiêm trọng mà nam giới không thể xem thường. Zach Sussman mới 26 tuổi, nhưng năm nào anh cũng đến bác sĩ để kiểm tra sức khỏe. Anh muốn giữ gìn sức khỏe thật tốt để khi đến tuổi 50, nếu có bệnh tật xảy ra, anh vẫn đủ sức chiến đấu với bệnh tật. Bác sĩ Steven Lamm của bệnh viện Langone thuộc đại học New York, cho biết nam giới cần tự chăm sóc sức khỏe ngay từ đầu. Ở độ tuổi từ 20 trở lên, họ nên xây dựng mối quan hệ tốt với bác sĩ gia đình. Thường xuyên kiểm soát chỉ số huyết áp và cholesterol, bảo đảm luôn cập nhật kế hoạch chích ngừa và nên làm xét nghiệm về tinh hoàn.

Theo bác sĩ Steven, nam giới ở độ tuổi từ 20 đến 30 bắt đầu có nguy cơ về bệnh ung thư tinh hoàn. Còn ở độ tuổi từ 30 đến 40, bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây nên tử vong cho đàn ông Mỹ. Nam giới cũng không nên xem thường huyết áp và mức độ cholesterol của họ, đặc biệt nếu họ đang dư cân. Ở độ tuổi từ 50 trở lên, nam giới nên bắt đầu kiểm tra ung thư đại tràng. Nếu họ từng hút thuốc hoặc vẫn còn hút thuốc, nên kiểm tra ung thư phổi ở tuổi 55. (Mai Đức)