08/03/2014 | 0

Một số thông tin y tế – sức khoẻ ngày 8 tháng 3

Một số thông tin y tế – sức khoẻ ngày 8 tháng 3

New York, New York. (CBS)
Thông tin đầu tiên nói về thử nghiệm mới trong cuộc điều trị các bệnh nhân HIV bị kháng thuốc. Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Pennsylvania cho biết vừa tiến được một bước khá xa giúp các bệnh nhân HIV bị kháng thuốc.
Các nhà nghiên cứu biến đổi gene của các tế bào miễn dịch của 12 bệnh nhân dương tính với HIV, với hy vọng làm cho các tế bào miễn dịch T bị lây nhiễm. Kết quả gặt hái tốt đẹp, 6 trong số các bệnh nhân ngừng dùng thuốc tạm thời, và một trường hợp đạt kết quả mỹ mãn là virus HIV đã giảm xuống tới mức không thể phát hiện được.
Thông tin tiếp theo nói về việc kiểm tra cách kê toa thuốc kháng sinh. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh còn gọi là CDC kêu gọi các bệnh viện viện sử dụng danh sách mới để cải thiện cách kê toa các loại thuốc kháng sinh. Một phúc trình của CDC cho thấy, các bác sĩ tại một số bệnh viện kê toa thuốc kháng sinh nhiều gấp 3 lần những bệnh viện khác, để điều trị các triệu chứng tương tự. Phúc trình cho biết một số thuốc kháng sinh được kê toa quá mức quy định, và một số khác lại dưới mức quy định.
Thông tin cuối cùng nói về máy ru ngủ dành cho trẻ sơ sinh. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Pediatrics, máy ru ngủ trẻ sơ sinh phổ biến trên thị trường có thể làm giảm thính lực của đứa bé. Các nhà nghiên cứu kiểm tra 14 chiếc máy, cho thấy âm thanh của máy phát ra vượt quá giới hạn tiếng ồn có thể được chấp nhận đối với trẻ sơ sinh. Các chuyên gia nói, chiếc máy có thể ảnh hưởng đến thính giác, ngôn ngữ và sự phát triển ngôn ngữ. Theo nghiên cứu này, các bậc cha mẹ nên đặt chiếc máy ở một khoảng xa nơi đứa bé nằm, ít nhất 6 feet. – M. Đức