05/03/2014 | 1

Một số thông tin y tế – sức khoẻ ngày 5 tháng 3

Một số thông tin y tế – sức khoẻ ngày 5 tháng 3

New York, New York. (CBS)
Thông tin đầu tiên nói về thói ăn cheeseburger của người dân Mỹ. Nghiên cứu cho thấy ăn cheeseburger có thể dẫn lại kết quả tồi tê như hút thuốc lá.
Theo các nhà nghiên cứu trường đại học Davis, California, sau khi theo dõi chế độ ăn của hơn 6,300 người lớn trên 50 tuổi trong gần hai thập niên, họ phát hiện ra rằng, chế độ ăn giàu protein ở độ tuổi trung niên có thể tăng nguy cơ chết sớm gấp 2 lần, và tăng nguy cơ tử vong vì ung thư gấp 4 lần. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho rằng việc ăn protein vừa phải ở tuổi trên 65 là một điều tốt.
Thông tin tiếp theo nói về việc kiểm tra lại cách kê toa thuốc kháng sinh. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh còn gọi là CDC, kêu gọi các bệnh viện sử dụng danh sách mới để cải thiện cách kê toa thuốc kháng sinh. Một báo cáo của CDC cho thấy, bác sĩ tại một số bệnh viện kê toa thuốc kháng sinh nhiều gấp 3 lần bệnh viện khác, để điều trị các triệu chứng tương tự. Báo cáo cho biết một số thuốc kháng sinh được kê toa quá mức quy định, và một số khác lại dưới mức quy định.
Thông tin cuối cùng nói về việc ngăn ngừa sinh non ở sản phụ. Một nghiên cứu mới trên Tạp chí Y học Anh quốc cho biết sản phụ ăn nhiều trái cây, rau xanh, ngũ cốc và uống đủ nước, ít có nguy cơ sinh non. Các nhà nghiên cứu châu Âu đưa ra kết luận này sau khi kiểm tra chế độ ăn uống của 66 ngàn sản phụ, từ năm 2002 đến năm 2008. – M. Đức