04/03/2014 | 2

Một số thông tin y tế – sức khoẻ ngày 4 tháng 3

Một số thông tin y tế – sức khoẻ ngày 4 tháng 3

New York, New York. (CBS)
Thông tin đầu tiên nói về việc sử dụng M-R-I có thể tiên đoán được bệnh. Một nghiên cứu mới cho thấy việc sử dụng M-R-I cho động mạch cảnh có thể dự đoán chính xác các đợt đột quỵ và những cơn đau tim có thể xảy ra trong tương lai.
Các nhà nghiên cứu tại Viện Y tế Quốc gia nói rằng họ sử dụng M-R-I để quan sát mảng bám trong động mạch cảnh của 950 bệnh nhân có tiền sử bệnh tim. Họ phát hiện M-R-I cải thiện khả năng của bệnh nhân giúp xác định nguy cơ tai biến tim mạch lên đến 16%.
Thông tin tiếp theo nói về mức độ BPA trong nước tiểu có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Trung tâm Ung thư Cincinnati phát hiện rằng, mức độ BPA trong nước tiểu của nam giới có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Bisphenol – A hay còn được gọi là BPA, là chất gây ô nhiễm môi trường được sử dụng làm nhựa cứng. Chất này được tìm thấy trong nhiều hộp đựng thức ăn. Các nhà nghiên cứu phát hiện mức độ thấp của BPA nơi nam giới có thể gây ra những thay đổi trong các tế bào tuyến tiền liệt. Trước đây, BPA thường bị đổ lỗi cho các khuyết tật về thần kinh, tiểu đường và ung thư.
Thông tin cuối cùng nói về bữa ăn lành mạnh cho trẻ ở nhà trường. Hiện nay trẻ em có được bữa ăn lành mạnh ở trường là nhờ tiêu chuẩn ăn trưa mới của liên bang. Nghiên cứu của đại học Havards cho thấy sinh viên chọn ăn trái câu nhiều hơn 23%, so với kết quả của năm ngoái. Lượng tiêu thụ rau cũng tăng hơn 16%. – N. Trần