03/03/2014 | 0

Một số thông tin y tế – sức khoẻ ngày 3 tháng 3

Một số thông tin y tế – sức khoẻ ngày 3 tháng 3

Los Angeles, California. (CBS)
Thông tin đầu tiên nói về tác động tích cực của việc chích ngừa nơi trẻ em. Một nghiên cứu mới nói rằng, việc chủng ngừa ngăn chặn 42 ngàn trường hợp tử vong sớm, 20 triệu trường hợp mắc bệnh và tiết kiệm hơn 13 tỷ Mỹ kim.
Phúc trình được công bố trên tạp chí Pediatrics, ước tính cứ mỗi Mỹ kim chi ra cho việc tiêm chủng sẽ tiết kiệm ít nhất 10 Mỹ kim trong tương lai.
Thông tin tiếp theo nói về máy ru ngủ trẻ sơ sinh. Theo một nghiên cứu khác đăng trên tạp chí Pediatrics, máy ru ngủ trẻ sơ sinh phổ biến trên thị trường có thể góp phần làm giảm thính lực của đứa bé. Các nhà nghiên cứu kiểm tra 14 chiếc máy, nhận thấy chúng vượt quá giới hạn tiếng ồn được chấp thuận dành cho trẻ sơ sinh. Các chuyên gia nói chiếc máy có thể ảnh hưởng đến thính giác, ngôn ngữ và sự phát triển ngôn ngữ. Nghiên cứu này đề nghị các bậc cha mẹ nên dời chiếc máy ra xa đứa bé, ít nhất là 6 feet.
Thông tin cuối cùng nói về cần sa y tế có thể không giúp ích cho người bị viêm khớp. Trong khi nhiều người cho rằng cần sa y tế được sử dụng để giúp giảm đau, các nhà khoa học ở Anh và Úc lại nhận thấy cần sa y tế không có tác động tích cực nào đối với bệnh nhân bị viêm khớp. Nguyên nhân có thể là do một cơ chế khác trong các loại đau. – M. Đức