25/02/2014 | 0

Một số thông tin y tế – sức khỏe ngày 25 tháng 2

Một số thông tin y tế – sức khỏe ngày 25 tháng 2

New York, New York. (CBS)
Thông tin đầu tiên nói về việc lạm dụng vitamin E. Không nên sử dụng chất beta-carotene hoặc thuốc bổ vitamin E với mục đích ngăn ngừa bệnh tim mạch hay bệnh ung thư. Đó là một khuyến cáo mới của Cơ quan Phòng chống Dịch bệnh Hoa Kỳ. Cơ quan này nói rằng chất beta-carotene có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi ở những người có nguy cơ bị mắc bệnh. Cơ quan này cũng phát hiện vitamin E không có tác dụng trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch hoặc ung thư.
Thông tin tiếp theo nói về mối liên quan giữa bệnh tiểu đường và đột quỵ ở phụ nữ. Một nghiên cứu mới cho thấy giữa bệnh tiểu đường và đột quỵ ở phụ nữ có mối liên qua với nhau, nhưng không thấy điều này xảy ra ở nam giới. Các nhà nghiên cứu ở Louisiana phát hiện phụ nữ mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ đột quỵ, đặc biệt là ở lứa tuổi 55 trở lên. Các bác sĩ nói lý do có thể là phụ nữ bị tiểu đường thường có huyết áp và mức độ chất béo cao hơn ở nam giới một cách đáng kể. Một lý do khác có thể là đàn ông mắc bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim mạch có khả năng được điều trị nhiều hơn so với phụ nữ.
Thông tin cuối cùng là về nguyên nhân khiến nhân viên cứu hỏa chết vì đột quỵ. Một nghiên cứu mới cho thấy nhân viên cứu hỏa chết vì đau tim và đột quỵ trong khi làm nhiệm vụ, thường là do trước đó họ hoạt động chân tay quá mạnh mẽ. Các nhà nghiên cứu quan sát 200 trường hợp nhân viên cứu hỏa qua đời vì tim mạch tại nơi làm việc. Họ thấy 148 người có những hoạt động mạnh mẽ trước đó. 94 người bị cholesterol cao và 93 người bị huyết áp cao. . – M. Đức