22/02/2014 | 0

Một Số Thông Tin Y Tế Sức Khỏe Ngày 22 Tháng 2

Một Số Thông Tin Y Tế Sức Khỏe Ngày 22 Tháng 2

New York, New York. (CBS)
Thông tin đầu tiên nói về bệnh cúm. Mùa cúm năm nay được cho là khó khăn một cách đặc biệt cho nhóm tuổi trưởng thành trở lên.
Một báo cáo mới từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho thấy những người tuổi từ 18 đến 64, chiếm khoảng 60% trong số tất cả các trường hợp nhập viện ở mùa cúm này. Đồng thời các trường hợp tử vong vì cúm cũng nằm trong nhóm tuổi này.
Thông tin tiếp theo nói về bệnh bạch cầu. Các nhà nghiên cứu cho biết họ thực hiện thành công một thử nghiệm về liệu pháp gene để điều trị bệnh bạch cầu đang tiến triển. Các nhà khoa học tại Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering lấy các tế bào miễn dịch của bệnh nhân và sửa đổi các tế bào đó để chúng có thể nhận biết và tiêu diệt tế bào ung thư. Kết quả cho thấy 88% bệnh nhân đạt được sự thuyên giảm hoàn toàn.
Thông tin cuối cùng nói về phương pháp scan mới cho bệnh nhân nhỏ tuổi bị ung thư. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford và Bệnh viện Nhi đồng Lucile Packard nói họ vừa phát triển một cách scan mới để phát hiện ung thư nơi trẻ em, mà không phơi thân thể dưới tia phóng xạ mức độ cao, có thể dẫn đến ung thư thứ cấp sau này. Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Lancet Oncology, các nhà nghiên cứu mô tả cách tiêm những hạt sắt nhỏ vào người bệnh nhân, là nguyên liệu được dùng điều trị bệnh thiếu máu. Chất sắt giúp làm cho khối u nổi lên trong khi scan thân thể bằng MRI. – M. Đức