21/02/2014 | 0

Một số thông tin y té sức khỏe ngày 21 tháng 2

Một số thông tin y té sức khỏe ngày 21 tháng 2

New York, New York. (Reuters)
Thông tin đầu tiên nói về việc phát hiện gene mới có ảnh hưởng đến huyết áp và bệnh tim. Các nhà nghiên cứu ở Luân Đôn cho biết, khám phá 11 gene mới có ảnh hưởng đến huyết áp và bệnh tim.
Các nhà khoa học kiểm tra DNA của hơn 150 ngàn người trên toàn thế giới, cuối cùng xác định được danh tính của các gen mới. Họ hy vọng việc nghiên cứu mới sẽ dẫn đến các phương pháp điều trị mới cho bệnh tim. Thông tin tiếp theo nói về một loại hóa chất có thể biến tế bào da thành tế bào tim. Các nhà khoa học tại Viện Gladstone ở California cho biết đã phát triển một loại cocktail hóa chất có thể biến các tế bào da bình thường thành tế bào tim. Các nhà nghiên cứu nói rằng đây có thể là một bước quan trọng để tìm ra cách tái tạo cơ bắp bị mất trong một cơn đau tim.
Thông tin cuối cùng nói về sự yếu đuối ở người già. Các nhà nghiên cứu ở Maryland cho biết mức độ của hormone và cortisol có thể gây ra sự yếu đuối ở người già. Họ nghiên cứu một nhóm khoảng 750 người cao tuổi, tìm thấy những người yếu đuối nhất có mức độ cortisol thấp hơn vào buổi sáng, và cao hơn vào buổi tối. Trong khi những người không yếu đuối có mức độ ngược lại. – M. Đức