12/12/2017 | 0

Một số thông tin liên quan đến nghi can nổ bom tự sát ở New York

Một số thông tin liên quan đến nghi can nổ bom tự sát ở New York

(Ảnh: Brisbane Times)

New York, New York. (Reuters) – Các viên chức New York xác nhận nghi can Akayed Ullah 27 tuổi, đeo một quả bom ống tự chế trong người, sau đó cho kích nổ quả bom tại nhà ga xe điện ngầm Port Authority gần quảng trường Times vào sáng hôm qua 11 tháng 12.

Vụ nổ làm 5 người bị thương, gây ra cảnh hỗn loạn tại một nhà ga được cho là bận rộn nhất của thành phố.

Các viên chức gọi vụ nổ tại góc đường số 42 và đường số 8 là “cuộc tấn công khủng bố”, nhưng vì quả bom tự chế khá sơ sài, nên nghi can không bị nổ banh xác mà chỉ bị thương, hiện nay đang ở trong nhà giam của cảnh sát.

Một nguồn tin nói với CNN rằng trong buổi lấy khẩu cung, Ullah khai với các nhà điều tra rằng hắn ta thực hiện cuộc tấn công để phản đối hành động của quân đội Israel ở Dải Gaza. Nghi can nói với nhà chức trách rằng anh ta cam kết trung thành với tổ chức ISIS.

Nghi can và mẹ là người Bangladesh, được người chú bảo lãnh sang Hoa Kỳ từ năm 2011, hiện nay cả nhà sống trong một khu chung cư ở New York.

Tại buổi họp báo, cảnh sát trưởng James O’Neill của Sở Cảnh sát New York cho biết quả bom ống tự chế được nghi can làm với kỹ thuật thấp, sức công phá không mạnh, nên nghi can chỉ bị thương và không nguy hiểm tới tính mạng.

Một viên chức phòng tình báo và chống khủng bố của NYPD cho biết nghi can cột quả bom ống ở bụng bằng băng keo dính . Sau khi quả bom được kích hoạt, Ullah chỉ bị vài vết rách cũng như bị phỏng ở bụng và tay, được đưa vào bệnh viện Bellevue điều trị. (Mai Đức)