22/02/2014 | 0

Một Số Thông Tin Kinh Tế

Một Số Thông Tin Kinh Tế

New York, New York. (Reuters)
Thị trường bất động sản hồi phục trong vòng 3 năm qua, 2 bản phúc trình về giá bất động sản dự trù sẽ xác nhận rằng giá nhà trên toàn quốc bắt đầu tăng chậm lại so với tốc độ chóng mặt năm ngoái. Tuy nhiên địa điểm vẫn là điều quan trọng, một số nơi giá nhà vẫn tăng nhanh.
Theo HSH.com, giá nhà thay đổi đáng kể trên toàn quốc. Ví dụ, quí vị chỉ cần có mức lương hàng năm vào khoảng 20,000 Mỹ kim là có đủ khả năng để mua một căn nhà có giá trung bình tại Cleveland, nhưng lại phải kiếm được ít nhất là 115,000 Mỹ kim một năm mới có thể kham nổi một căn nhà có giá trung bình ở khu vực San Francisco.
Thứ Hai là ngày đầu tiên của Tuần Tiết Kiệm tại Hoa Kỳ, một chiến dịch có sự tham dự của hơn 1,000 tổ chức phi lợi nhuận, chính phủ và công ty, khuyến khích các cá nhân và gia đình tiết kiệm và tích lũy tài sản cả nhân.
Năm ngoái, Liên Đoàn Người Tiêu Dùng Hoa Kỳ, một tổ chức phi lợi nhuận, cho biết chỉ một nửa người dân Hoa Kỳ có thói quen tiết kiệm, trong khi một phần ba tuyên bố không hề tiết kiệm.
Chiến dịch hy vọng khuyến khích thêm nhiều người dân Hoa Kỳ đặt ra những mục tiêu tài chánh, hoạch định để đạt được các mục tiêu đó và bắt đầu tự động tiết kiệm. – N. Trần