08/03/2014 | 0

Một số thông tin kinh tế – tài chính

Một số thông tin kinh tế – tài chính

New York, New York. (CBS)
Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ biết được người dân Hoa kỳ có đi mua sắm trở lại hay không, phúc trình về doanh số bán lẻ và chỉ số tín nhiệm của người tiêu thụ sẽ được công bố trong vòng vài ngày tới.
Hôm Thứ Sáu, Bộ Lao Động cho biết, Hoa Kỳ có thêm 175,000 việc làm trong tháng Giêng. Tỷ lệ thất nghiệp từ 6.6%, tăng lên 6.7%, vì có thêm nhiều người Mỹ mất việc làm.
Chính phủ liên bang ra lệnh cho hãng sản xuất ghế trẻ em Graco giải thích việc vì sao họ không thu hồi 1.8 triệu ghế dành cho trẻ sơ sinh không an toàn. Cho tới ngày 20 tháng 3, hãng Grago phải giải thích về đợt thu hồi 3.8 triệu ghế trẻ em gần đây, không gồm loại ghế dành cho trẻ sơ sinh, cũng bị lỗi làm khóa dây bị kẹt vào ghế. Hãng Grago từng tuyên bố khóa dây an toàn ở ghế trẻ em bị mắc kẹt vì trẻ em làm rớt thức ăn hay thức uống vào khóa.
Các hãng cấp thẻ tín dụng MasterCard và Visa cho biết đã thành lập nhiều nhóm khác nhau để tăng cường độ an toàn hệ thống chi trả. Hoạt động của các nhóm này tập trung vào việc áp dụng chip điện toán, lưu trữ thông tin, thay vì dải từ truyền thống. Các thẻ tín dụng mới, với những con chip được cho là khó làm giả và bảo vệ dữ liệu tốt hơn thông qua các mã hóa. – N. Trần