27/02/2014 | 0

Một số thông tin kinh tế – tài chính

Một số thông tin kinh tế – tài chính

New York. (CBS)
JC Penney dường như đang trên đà phục hồi. Lần đầu tiên trong vòng hơn 2 năm, JC Penny báo cáo lợi nhuận nhỏ. Gần đây, JC Penny công bố sẽ đóng cửa 33 cửa tiệm và cắt giảm 2,000 việc làm. Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng thêm 14,000 trong tuần trước.
Nhiều kinh tế gia cho rằng bão mùa Đông 2 tuần trước có thể khiến cho một số người trì hoãn nộp đơn xin trợ cấp cho tới tận tuần này. Tuy nhiên tỷ lệ trung bình trong 4 tuần vẫn ổn định. Điều này cho thấy các hãng xưởng có thể không mướn thêm người nhưng cũng không sa thải nhân viên.
Một số người khai thuế sớm có thể thấy số tiền hoàn thuế lớn hơn. Chi phiếu hoàn thuế cao hơn so với năm ngoái khoảng 200 Mỹ kim. Đa số những người đi khai thuế nhận được khoảng 3,200 Mỹ kim hoàn thuế từ chính phủ. Trong các cuộc khảo sát, người dân Hoa Kỳ cho biết họ sẽ dùng số tiền này để trả hóa đơn và trả bớt nợ.
Hãng Boeing đang sáng chế một loại điện thoại giống như là trong phim do thám. Công ty hàng không vũ trụ và quốc phòng vừa nộp hồ sơ với FCC về một loại điện thoại thông minh tự hủy. Bất kỳ ai tìm cách mở vỏ, điện thoại di đồng sẽ tự động xóa dữ liệu và không thể hoạt động được nữa. Điện thoại này nhắm vào các cơ quan chính phủ, những người cần giữ bảo mật các dữ liệu thông tin.
Mọi tin tức liên quan tới Lego đều tuyệt vời. Nhà sản xuất đồ chơi công bố doanh thu tăng 10% trong năm 2013. Đồng thời bộ phim The Lego Movie vẫn đang dẫn đầu bang xếp hạng của Box Office trong vòng 3 tuần qua. – N. Trần