01/03/2014 | 0

Một số thông tin kinh tế – tài chính

Một số thông tin kinh tế – tài chính

New York, New York. (Reuters)
Theo ước tính mới nhất của Bộ Thương Mại, trong khoảng thời gian từ tháng 10 cho tới tháng 12, tăng trưởng kinh tế chậm hơn nhiều so với suy đoán ban đầu. Thời tiết mùa Đông khắc nghiệt cũng cản trở tốc độ tăng trưởng kinh tế trong tam cá nguyệt này.
Hiệp Hội Quốc Gia Các Nhà Môi Giới Bất Động Sản cho biết số người mở hồ sơ mua nhà không thay đổi trong tháng Giêng. Nhưng tỷ lệ lãi suất thế chấp cao hơn, giá nhà tăng và lượng nhà rao bán trên thị trường hiếm cản trở việc mua bán trong những tháng gần đây. Các trận bão tuyết ở nhiều nơi trên toàn quốc cũng làm nhiều người trì hoãn việc mua nhà.
Sàn giao dịch Bitcoin Mount Gox tại Tokyo đã đệ đơn xin phá sản. Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số, cho phép mọi người giao dịch trên mạng. Tổng giám đốc điều hành của Mount Gox cho biết 850,000 bitcoin, trị giá vài trăm triệu Mỹ kim biến mất.
Boeing ra mắt điện thoại thông minh đầu tiên, như trong phim do thám. Điện thoại được gọi là Black có thể tự hủy. Nếu kẻ lạ cố mở điện thoại, Black sẽ tự động xóa hết dữ liệu và không hoạt động được nữa. Điện thoại này hy vọng hấp dẫn các cơ quan chính phủ, những người cần bảo mật dữ liệu thông tin. Điện thoại có thể sẽ được tung ra thị trường vào mùa Hè năm nay, nhưng chưa rõ giá bao nhiêu. – M. Đức