03/03/2014 | 0

Một số thông tin kinh tế – tài chính

Một số thông tin kinh tế – tài chính

New York, New York. (CBS)
Thị trường chứng khoản giảm trong ngày hôm nay vì căng thẳng tại Ukraine. Tình hình cũng ảnh hưởng tới giá dầu, tăng 2 Mỹ kim một thùng.
Các quốc gia Tây phương cảnh báo rằng Moscow có thể phải đối mặt với sự trừng phạt kinh tế, sau khi quân đội Nga tiến vào Ukraine. Nga là một trong những nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới. Bộ Thương Mại cho biết người dân Hoa Kỳ chi tiêu nhiều hơn trong tháng Giêng, do chi phí sưởi tăng mạnh. Còn chi tiêu vào quần áo và xe hơi thì giảm.
Tuy nhiên một mùa đông khắc nghiệt dường như lại có lợi cho hãng Nissan và Chrysler. Cả hai nhà sản xuất xe hơi này báo cáo bán được nhiều xe SUV và Crossover hơn. Doanh số bán xe tải nhỏ Ram của hãng Chrysler tăng 26%. Còn doanh số bán xe Suv Crossover hiệu Rogue của hãng Nissan tăng73%. Một số chuyên gia về xe hơi cho biết thời tiết lạnh có thể tạo lợi thế cho người đi mua xe.
Theo dữ liệu của TrueCar, hàng tồn kho của các đại lý xe hơi đang ở mức cao nhất kể từ năm 2009 và sự ưu đãi thì ở mức cao nhất kể từ năm 2010. Các viên chức từ ba nhà sản xuất xe hơi lớn tại Hoa Kỳ phủ nhận việc tồn kho xe hơi với số lượng lớn vì thời tiết lạnh. Các chuyên gia lưu ý rằng số xe có tại các đại lý xe hơi tăng bởi vì như cầu đang tăng. – N. Trần