08/03/2014 | 0

Một số thông tin kinh tế – tài chính

Một số thông tin kinh tế – tài chính

New York, New York. (CBS)
Cho tới cuối năm tới, Staples sẽ đóng 225 cửa tiệm. Việc đóng cửa nằm trong kế hoạch cắt giảm chi phí, nhằm tiết kiệm cho chuỗi các cửa tiệm bán văn phòng phẩm khoảng 500 triệu Mỹ kim một năm cho tới năm 2015. Staples cho biết đang có nhiều thay đổi, để tiếp tục giữ vững một nửa doanh thu của hãng từ việc bán hàng trên mạng. Hiện chưa rõ cửa tiệm nào sẽ bị đóng cửa.
Chính phủ công bố số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng. Theo nhiều nhà phân tích, điều này cho thấy rằng các công ty cắt giảm ít việc làm hơn. Tuy nhiên mọi người đang tập trung chú ý tới các phúc trình về việc làm quan trọng vào Thứ Sáu, nhân khi bộ Lao Động công bố số liệu việc làm trong tháng 2.
Dữ liệu về việc làm trong hai báo cáo hàng tháng gần đây đều yếu so với mong đợi.
Nay quí vị sẽ không còn phải chịu đựng âm thanh ầm ỷ của đồng hồ báo thức nữa, mà có thể thức dậy với mùi thịt xông khói. Hãng Oscar Mayer đang giới thiệu một đồ dùng mới, có thể cắm vào iPhone của quí vị và hoạt động như là một chiếc đồng hồ báo thức, đánh thức quí vị bằng mùi thịt xông khói và tiếng xèo xèo của thịt xông khói trên chảo.
Thiết bị này chưa bán trên thị trường. Quí vị có thể ghi danh để có cơ hội thắng một chiếc máy độc đáo này trên trang mạng của Oscar Mayer. – N. Trần