08/03/2014 | 1

Một số thông tin kinh tế – tài chính

Một số thông tin kinh tế – tài chính

New York, New York. (CBS)
Mặc dù thời tiết mùa Đông khắc nghiệt, các hãng xưởng tại Hoa Kỳ mướn thêm nhiều nhân viên hơn sự mong đợi. Bộ Lao Động công bố bản phúc trình mới nhất về thị trường việc làm, cho biết các hãng xưởng mướn thêm 175,000 nhân viên, tăng lên từ 129,000 việc làm trong tháng Giêng. Tuy nhiên tỷ lệ thất nghiệp ở mức cao 6.7%, tăng từ mức thấp nhất trong vòng 5 năm là 6.6%.
Thời tiết khắc nghiệt dường như ít ảnh hưởng tới thị trường việc làm. Các công ty xây dựng thường không thể hoạt động được trong thời tiết xấu, nhưng cũng mướn thêm 15,000 lao động. Ngành sản xuất tăng thêm 6,000 việc làm trong tháng thứ 2 liên tục. Chính phủ mướn thêm 13,000 nhân viên. Trong khi đó, các công ty vận chuyển và kho bãi, cùng với các công ty bán lẻ thì lại cắt giảm việc làm.
Ông Dorain Satoshi Nakamoto tuyên bố ông không phải là người sáng chế ra đồng tiền ảo Bitcoin, loại tiền tệ kỹ thuật số nổi tiếng nhất thế giới. Một bài báo trong tạp chí Newsweek nêu danh một người đàn ông ở tiểu bang California là người viết mã điện toán cho Bitcoin.
Còn theo Buffalo Wild Wings, đến năm 2015, họ sẽ lặp đặt máy tính bảng tại các nhà hàng ở Bắc Mỹ. Máy tính bảng được thiết kế để giúp cho khách hàng không phải đợi lâu, đồng thời có thể chơi trò chơi điện tử và nghe nhạc trong khi chờ đợi. Applebees và Ihop đang xem xét hành động tương tự. – N. Trần