15/02/2014 | 1

Một số thông tin kinh tế – tài chính

Một số thông tin kinh tế – tài chính

Tin New York (Reuters)
Thị trường đóng cửa trong ngày lễ Tổng Thống và sẽ mở cửa trở lại vào ngày Thứ Ba. Hôm Thứ Sáu, một số thông tin kinh tế đáng thất vọng không thể cản trở được sự tăng vọt của các chỉ số chứng khoán.
Chỉ số Dow tăng gần 127 điểm và Nasdaq tăng 3 điểm.
Những trận bão mùa Đông lớn gần đây trút xuống một số tiểu bang, dẫn tới việc giảm giá tại một số đại lý bán xe lớn. Thời tiết trong tháng Giêng và tháng 2 làm giảm doanh thu, do đó các nhà sản xuất xe hơi đang giảm giá với hy vọng cải thiện tình hình kinh doanh.
Hãng Ford và GM đưa ra nhiều biện pháp ưu đãi đối với một số xe bán tải của họ. Còn hãng Honda và Toyota thì giảm giá nhiều loại xe cỡ vừa và cỡ nhỏ phổ biến của họ. Thứ Sáu là ngày Lễ Tình Nhân. Nhiều người nói tiền không mua được tình yêu, nhưng một cuộc nghiên cứu gần đây thì lại thu được kết quả trái ngược.
Cuộc nghiên cứu của hãng phân tích bán lẻ Mintel cho thấy một người càng kiếm được nhiều tiền thì càng có nhiều khả năng tìm được một người bạn tình lãng mạn. 96% số người có thu nhập trên 83,000 Mỹ kim một năm cho biết họ đang yêu say đắm. Nhưng chỉ có 83% người có thu nhập dưới 16,000 Mỹ kim một năm có thể nói được điều tương tự.
Hang Nguyễn