25/02/2014 | 1

Một số thông tin kinh tế – tài chính

Một số thông tin kinh tế – tài chính

New York, New York. (CBS)
Chỉ số lòng tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ giảm nhẹ trong tháng trước. Ủy Ban Hội Nghị Độc Lập cho biết người dân Hoa Kỳ không mong đợi nền kinh tế tăng đáng kể trong những tháng tới. Chỉ số được theo dõi chặt chẽ bởi vì chi tiêu của người tiêu dùng chiếm 70% tổng hoạt động kinh tế. JPMorgan có kế hoạch sa thải khoảng 8,000 nhân viên trong năm nay. Nhiều vị trí bị cắt giảm thuộc về lãnh vực tài trợ bất động sản đang chậm lại. Hiện nay có ít người tái tài trợ nhà của mình hơn bởi vì tỷ lệ lãi suất bắt đầu tăng.
Tổng giám đốc điều hành của Blackberry cho biết công ty sẽ lùi lại một bước để thu hút mọi người tới điện thoại mới của mình. Blackberry công bố sẽ khôi phục lại các nút bấm trên điện thoại, được gọi là G-20. Đây là hành động để phản ứng trước doanh thu kém đối với điện thoại G10 có bàn phím, nhưng thiếu trackpad hoặc các nút bấm cho các chức năng, chẳng hạn như quay trở lại. Mount Gox, một trong hai sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới bất ngờ đóng cửa vào ngày hôm nay, khiến hàng triệu Mỹ kim của người chơi đứng trước nguy cơ mất trắng. Trang mạng của Mount Gox biến mất.
Tổng giám đốc điều hành của công ty có trụ sở ở Nhật Bản từ chức từ hôm Chủ Nhật. Nhưng những người ủng hộ Bitcoin cho biết sự sụp đổ này chỉ là một trường hợp quản lý yếu kém cá biệt. . – N. Trần