12/08/2015 | 2

Một số thay đổi trên bảng xếp hạng UCV Cộng Hòa

Một số thay đổi trên bảng xếp hạng UCV Cộng Hòa

Washington, DC. (CBS) – Sau cuộc tranh luận đầu tiên của đảng Cộng Hòa tối thứ Năm, có một số thay đổi trên bảng xếp hạng của ứng cử viên. Donald Trump vẫn giữ vị trí số một trong các cuộc khảo sát ở New Hampshire và Iowa, bất chấp những bình luận gây tranh cãi.

Sau khi kết thúc tranh luận, nhà tỷ phú trùm địa ốc tiếp tục lên đường vận động. Xuất hiện ở Michigan, ông nói với người ủng hộ rằng có nhiều người muốn đẩy ông ra khỏi cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc, nhưng ông vẫn dẫn đầu không chỉ ở New Hampshire, Iowa, South Carolina, North Carolina, Nevada, mà còn dẫn đầu ở khắp mọi nơi trên nước Mỹ. Tuy nhiên vị trí những người xếp dưới ông Trump có thay đổi.

Bác sĩ nghỉ hưu Ben Carson và phụ nữ duy nhất Carly Fiorina được lên hạng. Dan Holler là phát ngôn viên của tổ chức Hành động vì Di sản của Hoa Kỳ, nhận xét bà Fiorina là một tiếng nói mới trên chính trường, bà sẵn sàng ngăn chặn đối thủ Hillary Clinton. Cựu Thống đốc Texas Rick Perry tuyên bố hết tiền, điều này ngụ ý ông không thể trả lương cho nhân viên tham gia vào cuộc vận động. Trong khi đó, ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton cũng có mặt ở New Hampshire và không ngừng chỉ trích Thống đốc Scott Walker về nợ sinh viên.

Ngược lại, bà bị cựu Thống đốc Florida Jeb Bush chỉ trích vì thực hiện chính sách đối với Iraq của chính phủ Obama. Lần này ông Bush chuẩn bị kỹ cho cuộc tranh luận tiếp theo tại Thư viện Ronald Regan. (Mai Đức)