20/09/2016 | 0

Một số thành viên của đội bóng chuyền Cuba lãnh án tù vì tội hiếp dâm

Một số thành viên của đội bóng chuyền Cuba lãnh án tù vì tội hiếp dâm

Tampere, Phần Lan – Năm thành viên của đội bóng chuyền quốc gia của Cuba đã bị kết tội hiếp dâm một phụ nữ Phần Lan trong giải World League ở Tampere, Phần Lan.

Bốn người đàn ông trong đó có thủ quân của đội đã bị án tù 5 năm, trong khi người còn lại bị ba năm rưỡi. Họ đã bị giam giữ ở thành phố Tampere ở miền nam Phần Lan từ ngày 2 tháng 7 sau khi một phụ nữ nói cô bị những người này hãm hiếp tại một khách sạn. Đội tuyển Cuba lúc đó đang tham dự giải thi đấu để chuẩn bị cho thế vận hội Rio.

Vụ hãm hiếp xãy ra ở khách sạn mà đội Cuba lưu trú. Báo cáo của tòa nói rằng 2 thành viên của đội bóng chuyền Cuba đã gặp người phụ nữ ở một bar rượu của khách sạn. Sau đó, phụ nữ này đã đồng ý về phòng của một trong 2 người, ông Uriarte Mestre, và đồng ý có quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, sau đó ông Mestre lén nhắn tin cho những người đàn ông khác để kéo đến, và những người này đã luân phiên hãm hiếp người phụ nữ. Sau khi người phụ nữ cuối cùng được cho rời khách sạn, cô đã báo với người tiếp tân của khách sạn, và người này đã gọi cảnh sát. (Lê Hoàng)