06/03/2021 | 21

Một số sân đá banh ngoài trời, sân vận động và công viên giải trí tại California được phép mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 4

Một số sân đá banh ngoài trời, sân vận động và công viên giải trí tại California được phép mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 4

Vào thứ sáu (ngày 5 tháng 3), các viên chức California cho biết một số sân bóng ngoài trời, sân vận động và công viên giải trí sẽ đủ điều kiện để mở cửa trở lại với “sức chứa rất thấp” bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 tại các quận đáp ứng một số điều kiện nhất định của tiểu bang. Thông báo bất ngờ đưa ra những thay đổi đối với kế hoạch mở cửa trở lại của tiểu bang được gọi là Blueprint for a Safer Economy, cho phép các hoạt động có thể được tiến hành ngoài trời nếu mọi người cùng đeo khẩu trang.

Bác sĩ Mark Ghaly, Bộ trưởng Cơ quan Y Tế và Dịch vụ Nhân sinh California, cho biết tiểu bang có thể thực hiện các thay đổi này nhờ tỷ lệ ca nhiễm và số ca nhập viện đang thấp dần, cùng với việc phân phối ba loại vaccine COVID-19. Khả năng mở lại các địa điểm thể thao, sân khấu biểu diễn trực tiếp và công viên giải trí phụ thuộc vào vị trí của các quận trong kế hoạch mở cửa lại được mã hóa bằng màu sắc của tiểu bang.

Hầu hết các quận, bao gồm tất cả các quận ở Nam California, vẫn ở cấp “màu tím” – mức độ hạn chế cao nhất. Nhưng nhiều khả năng nhiều nơi sẽ chuyển sang cấp đỏ trong những tuần tới. Bên cạnh đó, ông Ghaly cho biết các công viên giải trí sẽ chỉ mở cửa cho du khách bên trong tiểu bang, và các khuyến cáo du lịch vẫn sẽ được áp dụng.

Các quy định mới chỉ thay đổi các hoạt động ngoài trời. Việc tham dự các sự kiện trong nhà, chẳng hạn như các trận đấu bóng rổ và hòa nhạc, vẫn bị cấm, bất kể cấp độ của quận (BBT)